21/05/2020 18:04 GMT+7

Bạn trẻ đội nắng hè xuống đồng giúp dân gặt lúa

HÀ ĐỒNG
HÀ ĐỒNG

TTO - Dưới cái nắng nóng gần 39 độ C đầu hè, hàng chục đoàn viên, thanh niên và chiến sĩ trẻ biên phòng ở huyện vùng cao, biên giới Mường Lát (Thanh Hóa) đã xuống đồng gặt giúp đồng bào ở bản Chiên Pục, thị trấn Mường Lát.

Bạn trẻ đội nắng hè xuống đồng giúp dân gặt lúa - Ảnh 1.

Các đoàn viên, thanh niên và chiến sĩ biên phòng huyện Mường Lát (Thanh Hóa) giúp bà con nông dân bản Chiên Pục, thị trấn Mường Lát thu hoạch lúa ngày 20-5 - Ảnh: HÀ ĐỒNG

Giữa cái nắng như đổ lửa, vác những bó lúa trên vai áo ướt đẫm mồ hôi đến máy tuốt lúa giúp người dân bản Chiên Pục, đoàn viên Hà Văn Nhiệt hồ hởi, trêu đùa với các bạn trẻ cười vui vang cả cánh đồng. 

Nhiệt tâm sự: "Hưởng ứng lời kêu gọi của Huyện đoàn Mường Lát, em và nhiều bạn đoàn viên, thanh niên ở thị trấn Mường Lát sẵn sàng lên đường tình nguyện giúp bà con nông dân gặt lúa vụ chiêm xuân, tránh thiệt hại cho người dân khi lúa chín rộ mà mùa mưa đã đến. 

Ngoài giúp bà con nông dân ở địa phương, trong những ngày tới "đội gặt lúa" của Đoàn thanh niên thị trấn Mường Lát sẵn sàng tình nguyện đến các xã khác giúp người dân thu hoạch lúa".

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, anh Hà Văn Hùng - bí thư Huyện đoàn Mường Lát - cho biết ngày 20-5, không quản ngại thời tiết nắng nóng, Huyện đoàn Mường Lát đã huy động hơn 40 đoàn viên, thanh niên ở địa phương và các chiến sĩ trẻ của Đồn biên phòng Tén Tằn đến giúp các hộ dân có người già, trẻ nhỏ ở bản Chiên Pục (thị trấn Mường Lát) gặt lúa đưa về nhà. 

Bạn trẻ đội nắng hè xuống đồng giúp dân gặt lúa - Ảnh 2.

Bộ đội biên phòng và đoàn viên, thanh niên huyện Mường Lát giúp dân bản Chiên Pục, thị trấn Mường Lát thu hoạch lúa - Ảnh: HÀ ĐỒNG

Đón những bao lúa vừa được các đoàn viên, thanh niên gặt, tuốt đưa về tận nhà, ông Hà Văn Thầm (74 tuổi) có hoàn cảnh khó khăn ở bản Chiên Pục xúc động tâm sự: "Hai ông bà già chúng tôi đang chăm nuôi hai cháu nội vì bố mẹ tụi nhỏ đi vắng. Mấy hôm nay diện tích lúa của gia đình đã chín rộ, nhưng ông bà xoay xở gặt chưa xong. 

Buổi chiều mà trời mưa, lúa chín lại rụng đỏ gốc, tiếc đứt ruột. Sáng 20-5, gần 10 đoàn viên, thanh niên của huyện đến giúp gặt xong diện tích lúa cho ông bà, gia đình tôi cảm ơn lắm".

Bạn trẻ đội nắng hè xuống đồng giúp dân gặt lúa - Ảnh 3.

Các đoàn viên, thanh niên và bộ đội biên phòng giúp người dân bản Chiên Pục, thị trấn Mường Lát tuốt sạch lúa, đóng bao đưa về tận nhà - Ảnh: HÀ ĐỒNG

Anh Hà Văn Hùng cho biết thêm thu hoạch lúa giúp bà con nông dân là hoạt động thiết thực trong đợt tình nguyện hè năm 2020. 

Trong những ngày tới, đoàn viên, thanh niên ở các xã trên địa bàn huyện tiếp tục giúp các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn thu hoạch lúa. Đây là hoạt động tình nguyện ý nghĩa, xung kích của tuổi trẻ chung tay vì cuộc sống cộng đồng.

Bạn trẻ đội nắng hè xuống đồng giúp dân gặt lúa - Ảnh 4.

Bộ đội biên phòng và đoàn viên, thanh niên huyện Mường Lát gặt lúa giúp dân bản Chiên Pục, thị trấn Mường Lát - Ảnh: HÀ ĐỒNG

Luôn rèn giũa để là người tử tế và có ích Luôn rèn giũa để là người tử tế và có ích

TTO - Ngày 16-5, Thái Trọng Nghĩa, chủ tịch Hội sinh viên Trường đại học Mở TP.HCM, là 1 trong 234 gương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2020 được Thành đoàn TP.HCM vinh danh nhân dịp mừng sinh nhật lần thứ 130 của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận