250 chiến sĩ trẻ xuống đồng gặt lúa giúp dân chạy lụt

16/09/2017 11:00 GMT+7

TTO - Các chiến sĩ trẻ Thanh Hóa về các huyện có nguy cơ ngập lụt vì mưa sau bão số 10 để giúp bà con nông dân kịp thời cứu các diện tích lúa đã chín.

250 chiến sĩ trẻ xuống đồng gặt lúa giúp dân chạy lụt - Ảnh 1.

Các chiến sĩ bộ đội thuộc Quân khu 4 giúp bà con nông dân huyện Triệu Sơn (Thanh Hóa) gặt lúa chạy mưa lũ - Ảnh: HÀ ĐỒNG

Trong ngày 15-9, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Thanh Hóa đã tăng cường 250 chiến sĩ trẻ xuống huyện Triệu Sơn và Thọ Xuân giúp bà con nông dân gặt lúa. Thiếu tá Nguyễn Huy Tuấn - cán bộ phòng tham mưu Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Thanh Hóa cho biết các huyện trên có nguy cơ bị ngập úng do ảnh hưởng của bão số 10.

Đang lo 30 sào lúa đến kỳ chín rộ, lại nằm ở thân đất vùng trũng, có nguy cơ bị ngập lụt, bà Phạm Thị Hiền (trú tại thôn I, xã Hợp Tiến) cho biết: "Gia đình tôi có 5 người, con gái lớn đi học, hai đứa nhỏ bị ốm, chồng đang lo chống lụt cho ao cá, sáng 15-9 tôi ra đồng gặt lúa mà lo lắng trăm bề. Được 4 anh bộ đội về giúp gặt lúa, vận chuyển lúa về nhà, gia đình tôi cảm ơn nhiều".

Các chiến sĩ còn về xã Thọ Thắng (huyện Thọ Xuân) giúp dân nạo vét, khơi thông dòng chảy sông Cầu Chày để tránh ngập lụt cục bộ khi mưa lớn sau bão số 10.

250 chiến sĩ trẻ xuống đồng gặt lúa giúp dân chạy lụt - Ảnh 2.

Chiến sĩ trẻ xuống đồng giúp bà con nông dân gặt lúa - Ảnh: HÀ ĐỒNG

250 chiến sĩ trẻ xuống đồng gặt lúa giúp dân chạy lụt - Ảnh 3.

Chiến sĩ trẻ xuống đồng giúp bà con nông dân gặt lúa - Ảnh: HÀ ĐỒNG

HÀ ĐỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận