Tag: thu hoạch lúa

Lúa có giá cao, nông dân miền Tây liều xuống giống vụ 3 dù hạn mặn đe dọa

Bất chấp những khuyến cáo về hạn mặn năm nay đến sớm và khốc liệt, nông dân tại một số tỉnh miền Tây vẫn xuống giống lúa vụ 3.

Cứu thành công bệnh nhân Campuchia bị trâu húc thủng bụng

Trong lúc dẫn trâu đi kéo lúa, bất ngờ ông Nhoem Slat (ở tỉnh Kampot, Campuchia) bị trâu húc thủng bụng và được đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang cấp cứu kịp thời.

Khi mùa gió bấc về

Hằng năm, cứ vào độ cuối tháng 10 đầu tháng 11 âm lịch, khi lúa mùa ngoài đồng bắt đầu trĩu hạt oằn bông, bông lúa cong trái me thì mùa gió bấc lại về.

Giá lúa Đồng bằng sông Cửu Long lập đỉnh mới, nông dân phấn khởi

Giá lúa liên tục lập đỉnh mới, thương lái đổ về các nơi đặt cọc mua lúa. Thay vì đặt cọc 5-7 ngày, thương lái đặt cọc trước cả nửa tháng.

'Nông dân trồng lúa lời 100%': Nhiều bạn đọc nói 'không đúng thực tế'

Đa số bạn đọc gửi phản hồi về Tuổi Trẻ Online cho rằng báo cáo của Bộ Công Thương nói nông dân trồng lúa lời 100% là không đúng thực tế.

'Săn lùng' lúa đông xuân sớm

Thương lái "săn lùng" thu mua lúa đông xuân sớm với giá cao khiến nông dân phấn khởi. Nhiều doanh nghiệp xuất khẩu gạo cho biết đang hưởng lợi nhờ giá gạo xuất khẩu cao, nên giá thu mua lúa cũng tăng theo.

Xăng, dầu ở miền Tây: Nơi vẫn thiếu, nơi tạm ổn

TTO - Sau một ngày điều chỉnh giá xăng, dầu, tại các tỉnh miền Tây có nơi vẫn còn thiếu, nơi tình hình cơ bản đã ổn định trở lại.

Chấn chỉnh ngay tình trạng cây xăng không bán hàng cho nông dân thu hoạch lúa

TTO - Người dân ở Bạc Liêu đang vào thời điểm thu hoạch lúa hè thu năm 2022 nhưng gặp khó trong việc mua xăng, dầu để phục vụ việc thu hoạch này.

Nâng cao chất lượng nông sản Việt - Kỳ 3: Không thể không sản xuất sạch

TTO - Sản xuất sạch, theo hướng hữu cơ là xu thế khách quan và tất yếu mà nông dân, doanh nghiệp VN phải thực hiện nhằm đáp ứng đòi hỏi ngày càng khắt khe của các nhà nhập khẩu cũng như người tiêu dùng nội địa khi đời sống kinh tế được nâng cao.

Nhiều địa phương Đông Bắc Bộ cấm biển, tăng cường ứng phó bão số 7

TTO - TP Hải Phòng, Quảng Ninh, Thái Bình, Nghệ An, Hà Tĩnh đều đã cấm biển và ban hành các công điện khẩn để chỉ đạo công tác ứng phó bão số 7.