14/02/2023 11:48 GMT+7

Bạn trẻ bán hàng tới khuya mùa Valentine

Vừa đi học và làm thêm buổi sáng, nhiều bạn trẻ, sinh viên vẫn không bỏ lỡ cơ hội kinh doanh 1 vốn 4 lời mùa Valentine. Các mặt hàng chủ yếu là đồ handmade tự làm như hoa len, bóng bay gắn đèn LED…

Bạn trẻ bán hàng tới khuya mùa Valentine - Ảnh 1.

Những điểm bán hàng Valentine di động “made in sinh viên” tại phố đi bộ Nguyễn Huệ - Ảnh: NHẬT XUÂN

Gần 12h đêm ngày 13-2, tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP.HCM), nhiều bạn trẻ vẫn nán lại với sạp hàng đơn giản cùng hoa, bóng bay, quà tặng phục vụ nhu cầu mua sắm ngày Valentine. Xoay vốn từ tiền tiết kiệm và làm thêm, nhiều bạn trẻ cho biết có thể kiếm tiền triệu mỗi ngày.

Bận rộn thổi bóng bay lồng bông hồng đỏ bên trong, kết thêm dàn đèn LED cầu kỳ bên ngoài nhưng Huỳnh Thị Thanh Hương (sinh viên marketing năm 2 Trường Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM) vẫn nhanh nhẹn tư vấn giá, bán hàng khi được khách hỏi mua.

Cùng bốn người bạn thân hùn vốn kinh doanh mùa Valentine, Hương cho biết đây là mùa lễ thứ 2 cô cùng các bạn bán hàng lưu niệm. "Vì đứa nào cũng bận học và làm thêm nên buổi tối chúng em mới bày đồ vừa làm vừa bán lai rai", Hương nói

Bạn trẻ bán hàng tới khuya mùa Valentine - Ảnh 2.

Nhóm bạn trẻ Thanh Hương chia việc người thổi bóng, người bán hàng Valentine - Ảnh: NHẬT XUÂN

Với vốn chỉ 30.000 đồng một quả bóng, Hương và nhóm bạn có thể bán được giá 100.000 đồng một quả, trung bình nhóm Hương có thể bán được gần 10 quả bóng mỗi tối.

Hương cho biết dù chưa vào đêm lễ chính thức, nhóm bạn của Hương đã lấy lại được vốn, đêm 14-2 bán được bao nhiêu sẽ lãi bấy nhiêu.

Trong khi đó, Trần Thị Thúy Vân (23 tuổi) cho biết đây là năm đầu tiên cô tham gia kinh doanh Valentine. Vốn có sở thích làm những đồ thủ công và thường mày mò tự học trên YouTube khi rảnh, đợt Valentine này Vân nảy ra ý tưởng thử bán những món đồ mình làm.

Thuý Vân kể để hoàn thành một sản phẩm cô phải mất từ 2-3 tiếng. Để có sạp hàng bán ngày lễ, cô đã bắt đầu chuẩn bị hàng trước cả tháng, tranh thủ thời gian rảnh rỗi sau giờ làm để làm.

Dù cầu kỳ nhưng những bông hoa kết bằng len chỉ có giá 45.000 - 125.000 đồng nên sạp hoa handmade của Vân khá đắt khách, cô cho biết từ khoảng 3h bày hoa tại phố đi bộ, cô đã bán được gần chục bó hoa.

Bạn trẻ bán hàng tới khuya mùa Valentine - Ảnh 3.

Bó hoa handmade làm từ len được nhiều bạn trẻ yêu thích - Ảnh: NHẬT XUÂN

Còn với bạn trẻ Thảo Mai (sinh viên năm 2 Đại học Kiến trúc), để hút khách tới mua đồ, cô còn đem theo cả "hoàng thượng" (mèo cưng) để hút sự chú ý của khách.

Mỗi bó hoa kèm gấu bông, đèn nháy của Mai có giá 100.000 - 250.000 đồng, nhỉnh hơn những sạp hàng xung quanh nhưng vẫn có rất nhiều khách ghé xem.

Bạn trẻ bán hàng tới khuya mùa Valentine - Ảnh 4.

Thảo Mai mang theo "mèo Thần Tài" - bảo bối hút khách - Ảnh: NHẬT XUÂN

Bỏ ra 2 triệu tiền vốn cùng kinh nghiệm kinh doanh 1 mùa đồ trang trí Tết, Thảo Mai cho biết cô kỳ vọng có thể lãi gấp đôi, thậm chí gấp 4 tiền vốn bỏ ra.

"Ngoài bán ở đây em còn bán thêm trên mạng, mỗi ngày phấn đấu bán được 15 - 20 sản phẩm là em giàu rồi", Thảo Mai cười tươi nói.

Cận Valentine, giá hoa ở TP.HCM tăng gấp đôi, gấp baCận Valentine, giá hoa ở TP.HCM tăng gấp đôi, gấp ba

Sát ngày lễ Valentine, giá hoa đã tăng gấp hai, thậm chí gấp ba so với ngày thường, nhất là các loại hoa đặc trưng cho Lễ tình nhân, giá hoa ngoại nhập lên tới 2-8 triệu đồng/giỏ/bó.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên