Bản tiếng Anh của Ghen cô Vy ra mắt cùng dự án 'EndcoV'

09/04/2020 20:58 GMT+7

TTO - MV Ghen cô Vy (Ghen co Vy) bản tiếng Anh ra mắt vào 20h tối 9-4 với sự tham gia của ca sĩ Min, Erik. Đi kèm là dự án #EndCoV do tín đồ thời trang Châu Bùi với vai trò đại sứ.

MV tiếng Anh của Ghen cô Vy - Min, Erik

MV Ghen cô Vy ra mắt cùng lúc trên kênh YouTube của Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường (NIOEH) thuộc Bộ Y tế và kênh YouTube của các nghệ sĩ Min, Erik, Châu Bùi.

Đi kèm MV tối 8-4 là dự án "#EndCoV" (nghĩa là chấm dứt dịch bệnh COVID-19), chuỗi hoạt động dài ngày với sự đồng hành của tín đồ thời trang Châu Bùi - đại sứ cho toàn dự án #EndCoV.

Châu Bùi được chọn làm đại sứ dự án #EndCoV vì cô đã có những đóng góp rất tích cực về phổ biến kiến thức và truyền cảm hứng cho giới trẻ trong phòng chống COVID-19, đặc biệt qua quá trình cách ly tập trung của chính cô vào tháng 3.

Bản tiếng Anh của Ghen cô Vy ra mắt cùng dự án EndcoV - Ảnh 2.

Ghen co Vy (Ghen cô Vy bản tiếng Anh) có đồ họa gần giống bản gốc tiếng Việt - Ảnh: Chụp màn hình

Dự án #EndCoV sẽ tiếp tục với thử thách #EndCoV Cover Challenge, tên tiếng Anh của vũ điệu rửa tay #GhenCoVy trước đây.

Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi Trường cho biết: "Chúng tôi muốn lan tỏa rộng rãi hơn nữa bằng việc kêu gọi các bạn trẻ trong và ngoài nước thực hiện vũ điệu hoặc hát lại bài hát trên các trang mạng xã hội như các trang Facebook, Tiktok, Instagram, YouTube, Twitter...

Cùng với sự giúp đỡ của báo chí và các nghệ sĩ, dự án hướng tới nhận thức của tập công chúng đông đảo hơn, vượt ra ngoài đất nước Việt Nam và hướng đến tương lai #EndCoV trên toàn thế giới".

Qua dự án này, Viện và êkip mong muốn tiếp thêm sức mạnh và niềm tin không chỉ tới công dân Việt Nam, mà còn lan tỏa đến công dân toàn cầu.

Bản tiếng Anh của Ghen cô Vy ra mắt cùng dự án EndcoV - Ảnh 3.

Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường muốn quảng bá dự án ra thế giới - Ảnh: Chụp màn hình

Dự án mong có thể truyền thêm lửa, bớt căng thẳng cho những chiến sĩ tuyến đầu chống dịch: đội ngũ chuyên gia, y bác sĩ, nhân viên y tế và hàng triệu người lao động, những người ở tiền tuyến tiếp xúc và đấu tranh hàng ngày với đại dịch.

Ra đời từ ngày 3-2, MV tiếng Việt Ghen cô Vy gây sốt trên YouTube, mạng xã hội quốc tế và xuất hiện trong bản tin của các kênh truyền hình nổi tiếng trên HBO, CNN, BBC... Đến nay, MV có 32 triệu lượt xem trên kênh của ca sĩ Min. Vũ điệu rửa tay của vũ công Quang Đăng cũng trở thành trào lưu mạng khắp thế giới.

Thành công này giúp làm đẹp hình ảnh của Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế, khiến công chúng đề nghị có phiên bản tiếng Anh để dễ phổ biến hơn ở nhiều nước. Trước nhu cầu đó, êkip gồm nhạc sĩ Khắc Hưng, Mew Amazing cùng hai ca sĩ Min, Erik đã vào phòng thu để thực hiện ca khúc từ cuối tháng 3.

Ca khúc Ghen cô Vy (Nioel, Khắc Hưng, Min, Erik)

Tác giả Ghen Cô Vy: Nhạc của tôi mang linh hồn Việt song không khác gì nhạc tiếng Anh Tác giả Ghen Cô Vy: Nhạc của tôi mang linh hồn Việt song không khác gì nhạc tiếng Anh

TTO - MV hoạt hình của Ghen cô Vy phát hành từ 23-2, nhằm mục đích nâng cao nhận thức của người dân về đại dịch COVID-19, đến nay đã đạt 23 triệu lượt xem và được phổ biến nhiều nơi trên thế giới.

MI LY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận