27/04/2018 11:24 GMT+7

Ban quản lý chung cư nợ tiền, dân bị cắt nước?

LÊ PHAN ghi
LÊ PHAN ghi

TTO - Người dân sinh sống tại chung cư HQC Plaza, xã An Phú Tây, H.Bình Chánh (TP.HCM) phản ánh trong ngày nghỉ và cao điểm nắng nóng nhưng chung cư bị cúp nước khiến cư dân một phen khốn đốn. Chủ đầu tư nói gì?

Ban quản lý chung cư nợ tiền, dân bị cắt nước? - Ảnh 1.

Chung cư HQC Plaza, nơi người dân phản ảnh bị cúp nước - Ảnh: LÊ PHAN

* Chúng tôi là người dân sinh sống tại chung cư HQC Plaza, xã An Phú Tây, H.Bình Chánh (TP.HCM). Ngày chủ nhật 22-4 vừa rồi, ngay trong ngày nghỉ và cao điểm nắng nóng mà chung cư bị cúp nước khiến cư dân một phen khốn đốn. 

Người lớn thì còn cố chịu, chứ trẻ con mà không có nước tắm giữa ngày nắng nóng thì chúng bứt rứt, mệt mỏi ảnh hưởng đến sức khỏe.

Chúng tôi liên hệ với ban quản lý chung cư thì được trả lời do có sự cố về đường ống dẫn nước nên xảy ra tình trạng cúp nước. 

Chúng tôi không tin nên tra vào thông tin của phía công ty cấp nước thì phát hiện ban quản lý chung cư đã thu tiền nước của dân nhưng vẫn còn nợ hai kỳ tiền nước. 

Chúng tôi lo lắng liệu có phải ban quản lý chung cư nợ tiền nước nên công ty cấp nước cúp nước không?

Hiện tại cư dân chung cư HQC Plaza đang tập hợp chữ ký của các hộ dân để yêu cầu phía ban quản lý chung cư và chính quyền địa phương hỗ trợ tổ chức hội nghị nhà chung cư để thành lập ban quản lý chung cư do người dân bầu ra.

Trước đây, khoảng 22h ngày 5-2-2018 (dịp cận Tết Nguyên đán), chung cư cũng bị cắt nước. Đến sáng hôm sau có nước lại 1 tiếng đồng hồ rồi tiếp tục cúp nước kéo dài. Người dân chúng tôi rơi vào cảnh khốn đốn khi không có nước để sinh hoạt, tắm rửa. 

Những nhà ở tầng trệt thì "dễ thở" hơn khi đi mua nước bình về dùng tạm, chứ những nhà ở tầng cao thì việc mua nước về dùng rất vất vả khi phải di chuyển lên cả chục tầng lầu...

Lần cúp nước này chúng tôi liên hệ trực tiếp với bên công ty cấp nước thì được biết ban quản lý chung cư nợ tiền nước đến 5 kỳ liên tục nên bị ngưng cấp nước theo quy định. Sau đó chúng tôi cầu cứu lên chính quyền địa phương và ban quản lý chung cư thỏa thuận với công ty cấp nước, trả tạm trước tiền nợ một vài kỳ thì chúng tôi mới có nước sinh hoạt trở lại.

Trần Thanh Dũng (chung cư HQC Plaza)

- Đại diện Công ty Hoàng Quân (chủ đầu tư chung cư HQC Plaza):

Chúng tôi không nợ tiền nước của Xí nghiệp cấp nước nông thôn. Tuy nhiên, số tiền chung cư trả tiền nước kỳ 2 năm nay cho xí nghiệp đã bị ngân hàng gửi nhầm qua tài khoản của khách hàng khác. Do sự nhầm lẫn này nên ngày 20-4 công ty đã có đơn gửi ngân hàng đề xuất hỗ trợ gửi lại tiền thanh toán nước kỳ 2 cho Xí nghiệp cấp nước nông thôn.

- Ông Nguyễn Hoài Nam (giám đốc Xí nghiệp cấp nước nông thôn):

Hiện phía ban quản lý chung cư vẫn còn nợ tiền nước xí nghiệp với tổng số tiền gần 300 triệu đồng của kỳ 2 và kỳ 4 năm nay. Tuy nhiên, do nước là nhu cầu thiết yếu của người dân nên xí nghiệp không cắt nước của chung cư này. Sự việc người dân phản ảnh bị cắt nước vào ngày 22-4 đã được xí nghiệp tiếp nhận và cử nhân viên đến kiểm tra. 

Thời điểm kiểm tra nước vẫn có đầy đủ và không có sự cố nào về đường dẫn. Do công ty đã cung cấp nước cho phía chung cư, rồi sau đó chung cư phân phối nước lại đến từng hộ dân nên cư dân cần làm việc với ban quản lý chung cư để xem có sự cố về đường ống nội bộ tại chung cư hay không.

Về nguyên tắc, nếu phía khách hàng nợ tiền quá nhiều thì công ty có thể đơn phương chấm dứt hợp đồng và tạm ngưng cấp nước. Tuy nhiên vì nước là nhu cầu thiết yếu nên xí nghiệp chỉ có văn bản yêu cầu phía ban quản lý chung cư thanh toán tiền nợ và nhờ địa phương hỗ trợ chứ chưa cắt nước của chung cư lần nào.

LÊ PHAN ghi
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên