22/05/2024 20:09 GMT+7

Ban nhạc Bức Tường sẽ mặc áo dài biểu diễn ở Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản

Sau một lần lỡ hẹn năm 2015 vì Trần Lập ốm rồi qua đời, ngày 1 và 2-6 tới đây ban nhạc Bức Tường cùng Phạm Anh Khoa sẽ biểu diễn trong Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản, cũng là lần đầu tiên ban nhạc biểu diễn trên đất nước mặt trời mọc.

Ban nhạc Bức Tường sẽ biểu diễn cùng Phạm Anh Khoa ở Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản - Ảnh: NVCC

Ban nhạc Bức Tường sẽ biểu diễn cùng Phạm Anh Khoa ở Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản - Ảnh: NVCC

Thông tin được Phó cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trần Nhất Hoàng chia sẻ cùng Tuổi Trẻ Online ngày 22-5.

Ông Trần Nhất Hoàng cho biết cùng biểu diễn với Bức Tường và Phạm Anh Khoa còn có hai ca sĩ được giới trẻ yêu thích là Phương Ly, Phạm Đình Thái Ngân, các nghệ sĩ múa rối và các nghệ sĩ Nhật Bản.

Âm nhạc của Bức Tường có sức cổ vũ, động viên rất lớn

Về việc mời ban nhạc Bức Tường biểu diễn ở Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản, ông Hoàng cho biết fan của Bức Tường ngoài cộng đồng hùng hậu ở trong nước thì cộng đồng fan ở Nhật Bản là một trong những cộng đồng hâm mộ Bức Tường lớn nhất ở ngoài lãnh thổ Việt Nam.

Tại Nhật Bản, nhiều người đang học tập và làm việc ở đây đã dịch những bài hát của Bức Tường sang tiếng Nhật.

Âm nhạc của Bức Tường có sức cổ vũ, động viên mọi người rất lớn, nhất là khi họ xa nhà. 

Đó là lý do ban tổ chức muốn mời Bức Tường tham gia lễ hội năm nay sau một lần lỡ hẹn năm 2015.

Ông Hoàng cho biết ban tổ chức từng có kế hoạch mời Bức Tường tham gia Lễ hội Việt Nam 2015 tại Nhật Bản nhưng ngay sau đó Trần Lập ốm và qua đời nên kế hoạch không thành.

Gần đây thấy ban nhạc trở lại hoạt động rất sôi nổi nên năm nay ban tổ chức quyết định mời ban nhạc biểu diễn, như một món quà dành cho cộng đồng fan của Bức Tường khá đông đảo tại Nhật Bản.

Poster quảng cáo chương trình biểu diễn của ban nhạc Bức Tường tại Lễ hội Việt Nam 2024

Poster quảng cáo chương trình biểu diễn của ban nhạc Bức Tường tại Lễ hội Việt Nam 2024

Bức Tường sẽ mặc áo dài diễn rock

Nghệ sĩ Trần Tuấn Hùng - thủ lĩnh hiện tại của Bức Tường - chia sẻ với Tuổi Trẻ Online: trong suốt 29 năm từ ngày thành lập, Bức Tường đã nhiều lần tham dự các festival giao lưu văn hóa tại Pháp, Singapore, Indonesia, Hàn Quốc nhưng đây là lần đầu tiên ban nhạc rock kỳ cựu tới biểu diễn tại đất nước mặt trời mọc.

Bức Tường đã có sự chuẩn bị nghiêm túc và rất kỹ càng để đem tới những cảm xúc đặc biệt nhất dành cho cộng đồng người Việt tại Nhật và những người Nhật tham dự lễ hội.

"Sự cầu toàn sẽ được thể hiện trong từng tác phẩm và qua bộ trang phục áo dài cách tân mà ban nhạc sẽ mang lên sân khấu lễ hội lần này. Sẽ có những ca khúc quen thuộc của Bức Tường thời Trần Lập và có cả những sáng tác mới", Trần Tuấn Hùng tiết lộ.

Lễ hội du lịch văn hóa lớn nhất của Việt Nam tại nước ngoài

Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản (Việt Nam Festival 2024) năm nay sẽ có khoảng 180.000 người tham dự. 130 gian hàng của các công ty, tổ chức đoàn thể, cá nhân giới thiệu, bày bán sản phẩm mang đậm nét đặc trưng của Việt Nam, góp phần quảng bá đưa văn hóa, du lịch, ẩm thực Việt Nam đến gần hơn với người dân Nhật Bản.

Lễ hội Việt Nam tại Tokyo được tổ chức định kỳ hằng năm bởi nhiều đơn vị, trong đó có Bộ Ngoại giao Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam, Bộ Ngoại giao Nhật Bản, chính quyền thủ đô Tokyo.

Ông Trần Nhất Hoàng cho biết đây là lễ hội du lịch văn hóa lớn nhất của Việt Nam tại nước ngoài.

Có gì đặc biệt trong tô phở sen tham gia Lễ hội Phở Việt Nam tại Nhật Bản?Có gì đặc biệt trong tô phở sen tham gia Lễ hội Phở Việt Nam tại Nhật Bản?

Hương vị truyền thống và sự biến tấu sáng tạo của món phở sen hứa hẹn sẽ gây ấn tượng trong Lễ hội Phở Việt Nam 2023 tại Nhật Bản, sự kiện quảng bá ẩm thực Việt tới bạn bè quốc tế.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên