30/03/2024 14:13 GMT+7

Bạn đọc ủng hộ chọn HLV ngoại cho tuyển Việt Nam

Đa số bạn đọc của báo Tuổi Trẻ đều ủng hộ phương án nên chọn HLV ngoại cho tuyển Việt Nam, sau sự ra đi của HLV Philippe Troussier.

Bạn đọc đề cử HLV Lee Young Jin (phải) ngồi vào ghế nóng tuyển Việt Nam - Ảnh: N.K.

Bạn đọc đề cử HLV Lee Young Jin (phải) ngồi vào ghế nóng tuyển Việt Nam - Ảnh: N.K.

Sau thất bại của HLV Troussier, có một luồng ý kiến cho rằng nên trao cơ hội cho các HLV nội. Tuy nhiên, cũng không ít chuyên gia khuyên Liên đoàn Bóng đá Việt Nam nên tìm kiếm các HLV ngoại để dẫn dắt đội tuyển.

HLV nội không đủ tầm

Bạn đọc có email Thanhbinhkhtbd@gmail.com viết: "HLV nội không đủ tầm! Trước thời HLV Park Hang Seo, cầu thủ Việt Nam gặp Thái Lan (thường Thái Lan chỉ đưa cầu thủ trẻ, đội hình 2 để đối phó) là đã cóng, không đá nổi, thua muối mặt, thua riết nên bị ám ảnh tâm lý gặp Thái chưa đá đã biết thua. 

Giờ lứa cầu thủ đó trở thành HLV. Đưa họ làm HLV trưởng, gặp Thái Lan mà thầy tâm lý đã vậy thì trò làm sao mà đá ! Mà ở châu Á thì tầm Thái Lan mới chỉ là hạng trung trung thôi!".

Bạn đọc có nicknam Lão Trư ủng hộ việc chọn HLV nội tạm quyền hai trận cuối vòng loại thứ 2 World Cup 2026. Nhưng căn bản vẫn là phải chọn HLV nước ngoài cho đội tuyển. 

"Căn cơ vẫn phải tuyển chọn HLV nước ngoài phù hợp và có năng lực bắt buộc, giúp bóng đá Việt Nam phát triển bền vững, thực chất. Bài học từ ông Troussier còn đang nóng sốt. Người hâm mộ không muốn đội tuyển chúng ta phải gặp thêm cảnh muối mặt".

Nên chọn HLV ngoại cho các lứa U

"Trước mắt có lẽ nên mời ông Lee Young Jin, trợ lý của ông Park trước đây. Ông Lee được ông Park xem là "bộ não" của mình, rất hiểu bóng đá Việt Nam và biết rõ từng cầu thủ vì đã giúp ông Park làm việc tuyển lựa" - bạn đọc Thọ đề cử HLV mới cho đội tuyển.

Có chung quan điểm, bạn đọc tên Long nhận định: "Việt Nam nên sử dụng HLV ngoại đến từ những nước bóng đá phát triển ở châu Á như Nhật Bản và Hàn Quốc. Không những sử dụng những HLV ngoại cho đội tuyển quốc gia, mà ngay cả những lứa trẻ cũng nên là những HLV ngoại".

Các HLV ngoại có kinh nghiệm hơn về chế độ dinh dưỡng khoa học để phát triển thể chất cũng như chiều cao, và quan trọng những lứa U này không bị ảnh hưởng về lối đá tiểu xảo, đá xấu mà một số thầy nội truyền lại cho các em. 

"Nhìn bóng đá Nhật Bản mà chúng ta học hỏi, họ có những cầu thủ rất mạnh về thể chất mà nói thật nhiều cầu thủ châu Âu phải nể phục" - bạn đọc Long kết lại.

Tân HLV U23 Việt Nam gặp khó với danh sách do ông Troussier chọnTân HLV U23 Việt Nam gặp khó với danh sách do ông Troussier chọn

Trước ngày 15-3, HLV Philippe Troussier đã chốt danh sách sơ bộ 50 cầu thủ U23 Việt Nam tham dự vòng chung kết U23 châu Á 2024.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên