Chủ nhật, ngày 26 tháng 6 năm 2022

Bạn đọc Tuổi Trẻ gửi gắm với Chủ tịch nước nhiều vấn đề dân sinh

23/06/2022 12:57 GMT+7

TTO - Tiếp xúc cử tri quận 1, TP.HCM sáng 21-6, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho biết trong nhiệm kỳ này ông sẽ đi tất cả các quận huyện TP.HCM để lắng nghe ý kiến của bà con. Ngay sau khi Tuổi Trẻ Online đăng bài, rất nhiều bạn đọc gửi gắm ý kiến.

Bạn đọc Tuổi Trẻ gửi gắm với Chủ tịch nước nhiều vấn đề dân sinh - Ảnh 1.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp xúc cử tri quận 1 - Ảnh: HỮU HẠNH

Gửi ý kiến về tòa soạn sau khi đọc bài "Chủ tịch nước: 'Tôi sẽ đi tất cả quận huyện của TP.HCM để lắng nghe ý kiến cử tri", nhiều bạn đọc mong mỏi Chủ tịch nước về địa phương mình để lắng nghe, giải quyết giúp bà con nhiều vấn đề dân sinh.

Bạn đọc Quốc Khánh viết: "Mong rằng được Chủ tịch nước một lần thân chinh xuống Bình Tân xem cơ sở hạ tầng những dự án bỏ ngang cỏ mọc ô nhiễm". 

"Mong bác Chủ tịch nước ghé qua quận 8 thăm hỏi con đường Tạ Quang Bửu đoạn qua phường 4, quận 8 mà xem. Con đường Tạ Quang Bửu bên phường 4 nơi mật độ dân cư rất lớn thì đường sá nhếch nhác", bạn đọc có email danquan8@... viết.

Quan tâm đến vấn đề căn cước công dân gắn chip, bạn đọc tên Thanh nêu ý kiến: "Làm ơn bà con cử tri nếu được tiếp xúc Chủ tịch nước thì nhớ phản ảnh hộ việc hoàn thiện cấp căn cước công dân của người dân giúp với ạ!".

Trong khi đó câu chuyện xăng dầu tăng giá liên tục gây xáo trộn cuộc sống thường nhật của người dân cũng được bạn đọc đề cập. Bạn đọc Nguyên kiến nghị: "Mình mong Chủ tịch nước có thể "vi hành" để thấy rõ cuộc sống của người dân giữa bão giá hoành hành".

Ở lĩnh vực sức khỏe, y tế cũng như hậu COVID-19 được bạn đọc quan tâm và đây là chủ đề có nhiều ý kiến kiến nghị nhất. Bạn đọc nickname Thứ Dân bày tỏ: "Tôi thấy ngay trong lúc này tại nhiều bệnh viện, trung tâm y tế không đủ thuốc chữa bệnh, cơ số thuốc dự phòng cũng không được đảm bảo. Báo chí, dư luận lên tiếng đã nhiều. Nhưng buồn thay cho đến nay Bộ Y tế chưa đưa ra biện pháp phù hợp".

"Mong bác Phúc phản ánh hộ người dân thành phố về chi tiền hỗ trợ cho gia đình có người mất vì COVID-19. Điểm nghẽn hiện tại là yêu cầu người dân phải cung cấp hóa đơn tài chính của cơ sở mai táng thì mới được chi trả, nhưng không phải cơ sở mai táng nào cũng có hóa đơn tài chính, đa phần họ thuế khoán nên chỉ có hợp đồng mai táng", bạn đọc Mai Thọ nêu. 

"Xin Chủ tịch nước tác động để tăng tỉ lệ ngân sách giữ lại cho thành phố nhằm cải thiện chất lượng sống của người dân và tạo động lực cho thành phố phát triển, có cơ hội cạnh tranh với các thành phố trong khối ASEAN", bạn đọc Lam TV mong mỏi.

Không chỉ đi lắng nghe cử tri các quận huyện của TP.HCM, một số bạn đọc còn hy vọng ở nhiệm kỳ của mình Chủ tịch nước có thật nhiều sức khỏe để thị sát một số nơi còn gặp nhiều khó khăn. Bạn Ngoc Thuong viết: "Không phải xem xét về một nơi hoặc một địa điểm, mà nên đi đến tất cả các vùng, miền... để lắng nghe ý kiến báo cáo của các nơi, rồi tổng hợp ý kiến niêm yết công khai trên báo chí để tiếp tục nghe người dân phản ảnh".

"Tôi hy vọng qua tiếp xúc cử tri lần này, Chủ tịch nước lắng nghe và tháo gỡ nhanh những khó khăn vướng mắc càng sớm càng tốt. Trong đó riêng lĩnh vực y tế dù có những hạt sạn nhưng còn rất nhiều người tốt, có tâm huyết cống hiến cho ngành, cho đất nước" - bạn đọc Ngoc Thuong bày tỏ.

Chủ tịch nước: Chủ tịch nước: 'Tôi sẽ đi tất cả quận huyện của TP.HCM để lắng nghe ý kiến cử tri'

TTO - Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho biết không chỉ Hóc Môn và Củ Chi, trong nhiệm kỳ này ông sẽ đi tất cả các quận huyện TP.HCM để lắng nghe ý kiến của bà con cử tri.


TR.D tổng hợp
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận