Tag: thuốc chữa bệnh

Sẽ xây dựng khu công nghiệp dược - sinh học đầu tiên tại Việt Nam

Khu công nghiệp dược - sinh học quy mô 300 ha, vốn đầu tư 150 - 200 triệu USD sẽ được xây dựng tại tỉnh Thái Bình.

'Bác sĩ' gửi thuốc tận nhà, bệnh nhân nhận thực phẩm chức năng

Sau chẩn đoán xơ gan khi đi khám tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 (Hà Nội), “bác sĩ” nhiệt tình nói sẽ gửi thuốc điều trị về tận nhà nhưng bệnh nhân nhận được thực phẩm chức năng.

Bệnh viện lo vì nhiều hóa chất, vật tư chỉ còn đủ dùng trong 1-2 tuần

Dự thảo sửa đổi, bổ sung nghị định 98/2021 có điều khoản gia hạn giấy phép nhập khẩu/số đăng ký đến 31-12-2023 chưa được phê duyệt, dẫn đến bệnh viện không mua được hóa chất xét nghiệm, trang thiết bị y tế...

Sự kỳ quặc của những viên thuốc giả

Loạt bài điều tra của báo Tuổi Trẻ về những viên thuốc giả, khách hàng uống thuốc cũng là dỏm để lòe người tiêu dùng đã thu hút sự quan tâm của bạn đọc.

Thực phẩm chức năng ngụy trang... ô dề

Nhằm đánh lừa người tiêu dùng, thực phẩm chức năng thường tự "ngụy trang" cho mình nhiều công dụng gây hiểu lầm cho bà con ta.

Gỡ hơn 2.000 quảng cáo thuốc 'thần y', 'gia truyền ba đời', 'cam kết chữa khỏi'… trên YouTube

Hơn 2.000 quảng cáo các loại thuốc, thực phẩm bảo vệ sức khỏe vi phạm, có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng đã được gỡ bỏ trên kênh YouTube trong tháng 12-2022.

Hàng chục loại thuốc tây giả trong đường dây sản xuất hàng giả quy mô lớn

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận 8 (TP.HCM) đã khởi tố 6 bị can liên quan đến đường dây sản xuất hàng giả là thuốc chữa bệnh với quy mô lớn, thu giữ nhiều loại thuốc tây giả có trị giá ước tính hàng tỉ đồng.

TTO - Sở GTVT TP.HCM đề nghị các quận huyện, TP hỗ trợ, ưu tiên xe trung chuyển miễn phí đến bến xe Miền Đông mới; 24 thuốc trúng thầu trong gói thầu tập trung quốc gia lại không có hàng; Xử lý 537 xe khách vi phạm... là những tin tức đáng chú ý.

'Cơ bản giải quyết xong tình trạng thiếu thuốc chữa bệnh ở TP Cần Thơ'

TTO - Tình trạng thiếu thuốc, vật tư y tế khám chữa bệnh vẫn là vấn đề bức xúc của cử tri TP Cần Thơ tại kỳ họp HĐND TP cuối năm. Lãnh đạo UBND TP Cần Thơ nói tình trạng thiếu thuốc “cơ bản được giải quyết xong”.

Phải gỡ được nút thắt 'định giá đúng'

TTO - Đại biểu Hoàng Văn Cường (Hà Nội) chỉ rõ việc nhiều cơ quan, đơn vị công hiện nay không mua sắm được các tài sản, vật tư, hàng hóa là do chưa có quy định chặt chẽ, cụ thể những căn cứ, phương pháp để xác định giá hàng hóa.