29/12/2023 08:46 GMT+7

Bạn đọc tranh luận về sổ liên lạc điện tử

Bài viết "Sổ liên lạc điện tử: Không cần thiết vẫn phải đóng tiền để sử dụng" của bạn đọc Vũ Văn Tấn Hoàng nhận được nhiều tranh luận trái chiều trên Tuổi Trẻ Online.

Thông tin trên sổ liên lạc điện tử của học sinh - Ảnh: T.T.D.

Thông tin trên sổ liên lạc điện tử của học sinh - Ảnh: T.T.D.

Nhiều bạn đọc ủng hộ cần sớm loại bỏ sổ liên lạc điện tử vì lãng phí khi hiện nay có nhiều ứng dụng miễn phí kết nối phụ huynh và nhà trường. Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng vẫn duy trì với mức phí thấp hơn để bảo vệ thông tin cá nhân của học sinh.

Một bạn đọc cho hay: "Tôi có con học tại TP.HCM và đang xài chương trình eNetviet. Một năm đóng mấy trăm ngàn tiền phí nhưng giáo viên chủ nhiệm và học sinh vẫn chủ yếu liên hệ bài vở hằng ngày qua Zalo. Tôi thấy quá lãng phí cho phụ huynh trong khi nhà trường bắt buộc phải dùng".

Bạn đọc Nhật còn lo lắng liệu các app sổ liên lạc điện tử có đảm bảo tiêu chuẩn về an toàn thông tin trên không gian mạng hay không? Nếu để lộ lọt thông tin của học sinh vào tay kẻ xấu thì ai sẽ là người chịu trách nhiệm: nhà trường, đơn vị cung cấp phần mềm... hay cuối cùng vẫn là người dùng app phải tự chịu?

Tuy nhiên theo bạn đọc Minh, sổ liên lạc điện tử là kênh liên lạc mang tính riêng tư về mọi thông tin học hành giữa giáo viên và học sinh thông qua phụ huynh. Qua đây phụ huynh còn có thể xem thời khóa biểu, lịch sinh hoạt của con mình tại trường nhanh chóng và kịp thời. "Nếu bỏ sổ liên lạc điện tử, không lẽ phụ huynh lại muốn kết quả học tập của con mình được mọi người trên nhóm lớp đều biết hay sao?".

Và bạn đọc Hai Ha gợi ý thêm giải pháp để tăng cường kết nối thông tin giữa phụ huynh với nhà trường: các thông tin chung có thể thông báo trên trang tin điện tử của trường, tạo account chung cho từng lớp truy cập. Đối với thông tin riêng, giáo viên có thể nhắn tin trực tiếp trao đổi với từng phụ huynh học sinh.

Sổ liên lạc điện tử: Sổ liên lạc điện tử: 'Không cần thiết vẫn phải đóng tiền để sử dụng'

Báo Tuổi Trẻ nhận được bài viết của một phụ huynh than phiền rằng đã có group lớp trên Zalo, Viber nhưng trường vẫn ép đóng tiền và sử dụng sổ liên lạc điện tử.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên