18/02/2024 19:04 GMT+7

Bạn đọc mong được hỗ trợ cậu bé đạp xe từ Phú Yên muốn vào Bình Dương thăm mẹ

Câu chuyện cậu bé 10 tuổi đạp xe từ Phú Yên muốn vào Bình Dương để gặp mẹ đi làm xa đã để lại niềm xúc động ấm áp đầu năm mới. Nhiều bạn đọc mong được hỗ trợ chi phí để hai mẹ con cậu bé được gặp nhau cho thỏa lòng thương nhớ.


Nhớ mẹ đi làm ăn xa, cậu bé 10 tuổi đạp xe từ Phú Yên định vào Bình Dương tìm mẹ

Để Tết gần hơn với mọi nhà

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin: Vì quá nhớ người mẹ đi làm ăn xa, cậu bé Võ Nguyễn Thái Bảo (10 tuổi, khu phố Mỹ Hòa, phường Hòa Hiệp Bắc, thị xã Đông Hòa, Phú Yên) đã quyết định đạp xe từ nhà vào Bình Dương để thăm mẹ. Công an tìm thấy cậu bé cách nhà khoảng 10km.

"Con nhớ mẹ lắm ạ, mặc dù biết chạy xe đạp như vậy rất nguy hiểm nhưng con không biết làm cách nào khác" - Bảo nói.

Bạn đọc có số điện thoại 0904******74 bày tỏ: "Rất khâm phục nghị lực, ý chí và tình thương dành cho mẹ của cậu bé này".

Trao đổi qua điện thoại, chị Võ Thị Thu Hằng, mẹ của em Bảo, cho biết vì cuộc sống mưu sinh chị phải khăn gói từ Phú Yên vào Bình Dương để làm công nhân cho một xưởng giày dép. Đồng lương ít ỏi nên đã 3 năm qua chị không thể về nhà đón Tết cùng các con, nếu có về thì chỉ ở lại 1 đến 2 ngày rồi vội vàng vào lại.

Nhiều bạn đọc đồng cảm với câu chuyện của mẹ con chị Hằng và cháu Bảo. Như bạn đọc Vinh tâm tình: "Cảnh tha hương cầu thực nên cha mẹ đành để lại con nhỏ cho ông bà nơi quê nhà có mấy ai hiểu được. Ruột thịt bị xa cách cũng bởi cơm áo gạo tiền, không ai muốn xa gia đình người thân nhưng cũng vì mưu sinh nên đành cám cảnh".

"Đằng sau những người đi làm ăn xa không về nhà ngày Tết là những câu chuyện rưng rưng cảm động như thế này" - bạn đọc Loan Châu chia sẻ.

Vì thế, bạn đọc Acbs cho rằng: "Công nhân làm ăn xa quê Tết không dám về vì tiền đi lại, tàu xe quá đắt. Vậy tại sao không hỗ trợ để đưa người thân của họ ở quê vào các thành phố để cùng đón Tết với người lao động?

Những ngày giáp Tết hầu như tàu xe, máy bay đều chạy không tải từ quê vào thành phố lớn, nếu tận dụng những chuyến này thì chi phí đi lại rất rẻ. Sau Tết chúng ta làm ngược lại.

Đó là cách mang Tết đến gần hơn với mọi nhà. Tuy không được sum vầy nơi quê cha đất tổ, nhưng có tình yêu thương thì đất lạ cũng sẽ hóa quê hương".

Chiếc xe đạp Bảo dùng đi tìm gặp mẹ của mình, đây cũng chính là chiếc xe đạp mà báo Tuổi Trẻ và các nhà hảo tâm đã trao cho Bảo vào cuối tháng 1-2024 trong chương trình "Gieo mầm tri thức" - Ảnh: NGUYỄN HOÀNG

Chiếc xe đạp Bảo dùng đi tìm gặp mẹ của mình, đây cũng chính là chiếc xe đạp mà báo Tuổi Trẻ và các nhà hảo tâm đã trao cho Bảo vào cuối tháng 1-2024 trong chương trình "Gieo mầm tri thức" - Ảnh: NGUYỄN HOÀNG

Mong Tuổi Trẻ làm cầu nối để cậu bé sớm gặp lại mẹ

Rất nhiều bạn đọc mong mỏi thông qua báo Tuổi Trẻ để hỗ trợ chi phí cho mẹ con cháu Bảo được gặp lại nhau, thỏa nỗi thương nhớ mấy năm trời xa cách.

Hơn 400 lượt yêu thích dành tặng bình luận của bạn đọc Gia đình Mon Min khi Tuổi Trẻ Online vừa đăng câu chuyện cảm động này: "Tôi thay mặt hai con trai và vợ tôi xin được tặng tiền xe và tiền đi đường cho mẹ cháu về quê thăm cháu. Lý do là cháu đang đi học nên sẽ không thể bỏ học vào thăm mẹ cháu được".

Tương tự, bạn đọc Quý Xuân cũng "muốn tặng mẹ cháu tiền xe và tiền đi đường về quê".

Trong khi đó, bạn đọc Dzung Tran mong muốn "tài trợ cho cháu Bảo vào thăm mẹ, gồm tiền xe đi về, tiền ăn ở của cháu tại Bình Dương trong 1 tuần".

Vào cuối tháng 1-2024, Bảo vừa nhận được học bổng Gieo mầm tri thức, trong đó có chiếc xe đạp của báo Tuổi Trẻ cùng các nhà hảo tâm tài trợ. Và thật trùng hợp, chiếc xe đạp mà Bảo dùng làm phương tiện đi tìm gặp mẹ là chiếc xe đạp mà cháu được nhận từ chương trình.

Xúc động trước câu chuyện, bạn đọc Thùy Phương và bạn đọc mimimi98 đều "muốn thông qua báo Tuổi Trẻ để gửi ít tiền cho bé". "Mình cũng muốn hỗ trợ gia đình bé một ít. Mong được biết cách để chuyển khoản" - bạn đọc Loc Thanh chia sẻ.

Còn bạn đọc Alain có ý kiến: "Ban giám đốc công ty nơi mẹ cháu Bảo làm việc nên xem xét cho chị nghỉ vài ngày (vẫn hưởng lương) để về đoàn tụ gia đình. Đây cũng là một sự đãi ngộ để nhân viên gắn bó hơn với công ty".

Thương hoàn cảnh của gia đình cháu Bảo, bạn đọc COP bày tỏ: "Báo Tuổi Trẻ nên đứng ra nhận đóng góp của độc giả và sớm giúp đỡ cho mẹ con cháu được gặp lại nhau".

Nước mắt người mẹ khi hay tin con trai đạp xe từ Phú Yên muốn vào Bình Dương thăm mìnhNước mắt người mẹ khi hay tin con trai đạp xe từ Phú Yên muốn vào Bình Dương thăm mình

Liên quan chuyện cậu bé 10 tuổi đạp xe từ Phú Yên muốn vào Bình Dương để gặp mẹ đi làm xa, chị Võ Thị Thu Hằng (mẹ của cậu bé) đã có những chia sẻ vô cùng xúc động với Tuổi Trẻ Online.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên