14/04/2023 15:06 GMT+7

Phạt Grab 60 triệu đồng vì bản đồ app thông tin sai lệch chủ quyền Việt Nam

Ngoài việc bị phạt 60 triệu đồng, Công ty Grab Việt Nam còn phải cam kết khắc phục cũng như triển khai các biện pháp ngăn ngừa sự việc thông tin sai lệch về chủ quyền Việt Nam ở Biển Đông.

Phạt Grab 60 triệu đồng vì bản đồ app thông tin sai lệch chủ quyền Việt Nam - Ảnh 1.

Bản đồ Grab thể hiện bãi đá Chữ Thập của Việt Nam là cơ quan “huyện Nam Sa” - Ảnh chụp màn hình

Ngày 14-4, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho biết đã làm việc với Công ty Grab Việt Nam liên quan đến việc bản đồ ứng dụng Grab được phát hiện không thể hiện đầy đủ "quần đảo Trường Sa", "quần đảo Hoàng Sa" vào ngày 8-4.

Tại buổi làm việc, công ty đã xác nhận nội dung vi phạm và cho biết đang hợp tác với đơn vị đối tác cung cấp dữ liệu bản đồ OpenStreetMap để làm bản đồ nền trên ứng dụng Grab.

Sau khi tiếp nhận thông tin trên, Grab đã nhận thức được tính nghiêm trọng và triển khai ngay các biện pháp rà soát, cập nhật dữ liệu bản đồ, nhằm đảm bảo chủ quyền quốc gia Việt Nam.

Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM đã lập biên bản và xử phạt Công ty Grab Việt Nam theo điểm b, khoản 7, điều 102 nghị định số 15/2020/NĐ-CP với mức phạt 60 triệu đồng.

Ngoài ra, Sở Thông tin và Truyền thông cũng buộc Công ty Grab Việt Nam phải cam kết khắc phục cũng như triển khai các biện pháp ngăn ngừa sự việc tương tự trong tương lai và chấp hành đúng quy định pháp luật trong hoạt động kinh doanh.

Grab ‘chân thành xin lỗi’ dân Việt và đang sửa lỗi bản đồGrab ‘chân thành xin lỗi’ dân Việt và đang sửa lỗi bản đồ

Ngày 11-4, liên quan đến việc hiển thị bản đồ trên ứng dụng không có quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam, Công ty Grab Việt Nam cho biết đang tích cực và chủ động làm việc với đối tác cung cấp bản đồ để xử lý.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên