Tag: chủ quyền quốc gia

Nước Nga 2023 và Chiến dịch tranh cử sớm của ông Putin

TTCT - Chưa đầy một tuần sau khi tuyên bố ý định tái cử tổng thống Nga, ông Vladimir Putin đã có hai sự kiện đối thoại lớn với người dân và báo chí Nga, diễn ra cùng ngày 14-12.

Căng thẳng ngoại giao Ấn Độ - Canada: Chủ quyền là trên hết

TTCT - Quan hệ Ấn Độ và Canada đang rơi vào vòng xoáy của những trả đũa ngoại giao qua lại, bên nào cũng nhằm bảo vệ chủ quyền quốc gia và bảo hộ các công dân của mình.

Ngăn âm mưu cài 'đường lưỡi bò' phi pháp

Tuổi Trẻ đã có cuộc trao đổi với đại biểu Quốc hội Bùi Hoài Sơn (ủy viên thường trực Ủy ban Văn hóa, Giáo dục) xung quanh các hình thức xuyên tạc về chủ quyền quốc gia của Việt Nam như "đường lưỡi bò" rất tinh vi, len lỏi vào nhiều loại hình văn hóa.

Từ 1-7, Bộ Công an cấp hộ chiếu phổ thông mẫu mới

TTO - Từ nay đến ngày 1-7, Bộ Công an chỉ cấp phát hộ chiếu phổ thông mẫu cũ cho công dân trong trường hợp cần thiết, cấp bách như có giấy tờ đi chữa bệnh, có quyết định đi công tác hoặc có vé máy bay…

Thủ tướng: Bảo vệ an toàn, an ninh mạng phải là trọng tâm của quá trình chuyển đổi số

TTO - Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bảo vệ an toàn, an ninh mạng quốc gia trong quá trình chuyển đổi số tại phiên họp thứ nhất của Ban Chỉ đạo an toàn, an ninh mạng quốc gia, chiều 7-4.

Nền tảng bản đồ số Map4D đầu tiên của Việt Nam

TTO - Ngày 6-11, Bộ Thông tin và truyền thông đã ra mắt nền tảng bản đồ số Map4D, ứng dụng bản đồ số do người Việt Nam phát triển và làm chủ, có dữ liệu đặt tại Việt Nam đảm bảo tính bảo mật, an ninh quốc gia cao.

Petrovietnam: 45 năm sứ mệnh tìm dầu

Ngay sau khi đất nước hoàn toàn thống nhất, chỉ trong vòng 43 ngày kể từ khi Bộ Chính trị họp quyết định chủ trương, Tổng Cục Dầu mỏ và Khí đốt Việt Nam đã được thành lập.

Bộ trưởng Ngô Xuân Lịch: Xử trí tốt các tình huống trên mạng, không để bị động, bất ngờ

TTO - Đây là thông tin từ Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ngô Xuân Lịch trong bài trả lời TTXVN nhân kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam. Tuổi Trẻ xin trích một số nội dung chính.

Sách giáo khoa Tiếng Việt - Công nghệ giáo dục bị loại từ vòng đầu thẩm định

TTO - Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ, bộ sách giáo khoa lớp 1 Công nghệ giáo dục gồm các môn tiếng Việt, toán vừa bị hội đồng thẩm định quốc gia chấm 'không đạt' ngay ở vòng 1.

Xử lý tình trạng khách du lịch sử dụng ngoại tệ tại Đà Nẵng

TTO - Tình trạng du khách quốc tế, đặc biệt là khách Trung Quốc, đến Đà Nẵng mua sắm, chi tiêu bằng ngoại tệ hoặc các ứng dụng thanh toán điện tử của nước ngoài đang rất phổ biến, ảnh hưởng đến an ninh tiền tệ và chủ quyền quốc gia.