04/04/2024 13:42 GMT+7

Bán đấu giá một phần diện tích sân Chi Lăng do ông Phạm Công Danh thế chấp

Ngân hàng Agribank vừa có thông báo lựa chọn tổ chức bán đấu giá khoản nợ của ông Phạm Công Danh. Tài sản đã thế chấp là thửa đất hơn 5.000m2 thuộc khu vực sân vận động Chi Lăng (Đà Nẵng).

Sân vận động Chi Lăng hoang phế suốt nhiều năm qua - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Sân vận động Chi Lăng hoang phế suốt nhiều năm qua - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Theo đó, bên nợ là Công ty TNHH Tập đoàn Thiên Thanh, người đại diện theo pháp luật là ông Phạm Công Danh - tổng giám đốc.

Khoản nợ là hợp đồng tín dụng ngày 22-7-2011 và các phụ lục hợp đồng kèm theo. Tổng giá trị khoản nợ tạm tính đến ngày 31-3-2024 là hơn 350 tỉ đồng gồm dư nợ gốc, dư nợ lãi, lãi quá hạn, lãi chậm trả tạm tính.

Tài sản bảo đảm là quyền sử dụng đất của Công ty TNHH MTV thương mại dịch vụ Phong Hiệp tại thửa đất số 138, tờ bản đồ số 3. Địa chỉ là lô số 9 khu phức hợp thương mại và dịch vụ cao tầng tại khu vực sân vận động Chi Lăng (Đà Nẵng) theo giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất do UBND TP Đà Nẵng cấp ngày 28-1-2011.

Thửa đất này có diện tích 5.054m2, mục đích sử dụng là đầu tư dự án khu phức hợp dịch vụ cao tầng.

Giá khởi điểm bán đấu giá khoản nợ của Công ty TNHH Tập đoàn Thiên Thanh là hơn 350 tỉ đồng.

Cảnh cây cỏ dại mọc um tùm trong sân vận động Chi Lăng - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Cảnh cây cỏ dại mọc um tùm trong sân vận động Chi Lăng - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Theo tìm hiểu, sân vận động Chi Lăng có tổng diện tích hơn 55.000m2. Vào năm 2011, theo yêu cầu của Công ty TNHH Tập đoàn Thiên Thanh, thành phố Đà Nẵng đã phê duyệt sơ đồ ranh giới để chuyển mục đích sử dụng đất cho doanh nghiệp.

Lúc đó, thành phố đã cấp 10 giấy chứng nhận sử dụng đất tại sân vận động. Các giấy chứng nhận này được Tập đoàn Thiên Thanh và ông Phạm Công Danh thế chấp vay vốn tại ngân hàng.

Sân vận động Chi Lăng đang là một trong những tài sản được kê biên để đảm bảo việc thi hành án đối với bản án đã có hiệu lực liên quan đến Phạm Công Danh và Công ty TNHH Tập đoàn Thiên Thanh.

Bán đấu giá không thành công khoản nợ trăm tỉ của đại gia Huy ‘máy nổ’Bán đấu giá không thành công khoản nợ trăm tỉ của đại gia Huy ‘máy nổ’

Ngân hàng thông báo bán đấu giá khoản nợ hơn 355 tỉ đồng của đại gia Huy ‘máy nổ’ với giá khởi điểm 246 tỉ đồng nhưng bị… ế.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên