03/08/2023 19:15 GMT+7

Bamboo Airways khẳng định đảm bảo tối đa quyền lợi khách hàng

Tháng 8-2023, Bamboo Airways bắt đầu tái cơ cấu đội bay và tần suất khai thác nên việc hoãn, hủy chuyến sẽ xảy ra. Khách mua vé Bamboo Airways nhưng hãng khác vận chuyển vẫn đảm bảo quyền lợi.

Bamboo Airways điều chỉnh lịch bay để tái cơ cấu nên sẽ có nhiều chuyến bị hoãn, hủy hoặc chuyển sang bay hãng khác - Ảnh: CÔNG TRUNG

Bamboo Airways điều chỉnh lịch bay để tái cơ cấu nên sẽ có nhiều chuyến bị hoãn, hủy hoặc chuyển sang bay hãng khác - Ảnh: CÔNG TRUNG

Chiều 3-8, fanpage Bamboo Airways thông tin tháng 8 hãng chính thức thực hiện tái cơ cấu đội bay và tần suất khai thác các đường bay nhằm tối ưu hiệu quả kinh doanh. 

Điều này dẫn đến việc lịch khai thác của một số chuyến bay bị ảnh hưởng trong thời gian ngắn.

Phương án hỗ trợ hành khách, đại lý của Bamboo Airways

Đối với các chuyến bay có lịch trình khai thác điều chỉnh, hành khách bị ảnh hưởng sẽ được thông báo trực tiếp trong thời gian sớm nhất.

Đồng thời được hỗ trợ đổi sang chuyến bay khác của Bamboo Airways có lịch trình phù hợp, hoặc hoàn tiền, đền bù thỏa đáng theo đúng quy định.

Trong trường hợp không còn chuyến bay Bamboo Airways thay thế, hãng sẽ hỗ trợ chuyển khách sang các chuyến bay phù hợp của các hãng có thỏa thuận hợp tác với Bamboo Airways. Đáng lưu ý, trường hợp chuyển khách sang hãng khác chỉ khi có sự đồng thuận từ hành khách.

Bamboo Airways khẳng định mọi quyền lợi chính đáng của các đối tác và hành khách đều được bảo đảm tối đa, kể cả khi di chuyển với Bamboo Airways hay các hãng đối tác.

"Hãng đã, đang và sẽ tiếp tục nỗ lực hết mình để đẩy nhanh tiến độ xử lý lịch bay điều chỉnh; hoàn tất sớm nhất, trọn vẹn nhất phương án lịch bay mới cho hành khách trong nước và quốc tế.

Đây chỉ là sự điều chỉnh không mong muốn trong thời gian ngắn hạn, để hướng tới sự phát triển ổn định lâu dài" - thông tin của Bamboo Airways.

Trước đó, Tuổi Trẻ Online phản ánh dù ngay trong mùa cao điểm hè, Bamboo Airways liên tục đổi lịch bay, thu hẹp, hủy bỏ một số đường bay, kể cả đường bay quốc tế.

Không chỉ giảm tần suất, giảm đường bay…, nhiều khách đã quen với dịch vụ của hãng này khá ngỡ ngàng khi bị chuyển sang đi máy bay của Vietjet, dù mua vé Bamboo Airways.

Nhiều đường bay nội địa, quốc tế giảm khai thác

Ghi nhận trên website của hãng này cho thấy bắt đầu từ đầu tháng 8-2023, một số đường bay nội địa cũng như đường bay quốc tế không được Bamboo Airways mở bán vé. Chẳng hạn, chặng TP.HCM - Vân Đồn, chuyến bay duy nhất trong tháng 8 còn mở bán vé là QH1970 vào ngày 5-8 giá 869.000 đồng/vé và "hết vé" tới cuối năm.

Các đường bay như Hà Nội - Buôn Ma Thuột, Phú Quốc, Cam Ranh; TP.HCM - Huế, Chu Lai, Vinh... cũng được hãng này cắt giảm tần suất chuyến bay. Thống kê lịch bay của các hãng trong một tuần gần đây, từ ngày 21 đến 27-7, cho thấy số lượng chuyến bay khai thác của Bamboo Airways bắt đầu giảm dần.

Giảm tần suất giảm đường bay, chuyện gì xảy ra với Bamboo Airways?Giảm tần suất giảm đường bay, chuyện gì xảy ra với Bamboo Airways?

Dù ngay trong mùa cao điểm hè, Hãng bay Bamboo Airways liên tục đổi lịch bay, thu hẹp, hủy bỏ một số đường bay, kể cả đường bay quốc tế.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên