11/07/2023 18:43 GMT+7

Ông Lê Thái Sâm làm chủ tịch Bamboo Airways sau khi tân chủ tịch người Nhật từ nhiệm

Hội đồng quản trị của Bamboo Airways đã bầu ông Lê Thái Sâm làm chủ tịch sau khi tân chủ tịch người Nhật Bản xin từ nhiệm sau chưa đầy 1 tháng nhận chức.

Các vị trí lãnh đạo Bamboo Airways liên tục biến động trong thời gian qua khi hãng này tái cơ cấu tổ chức - Ảnh: BAV

Các vị trí lãnh đạo Bamboo Airways liên tục biến động trong thời gian qua khi hãng này tái cơ cấu tổ chức - Ảnh: BAV

Đó là thông tin đáng chú ý trong thông cáo được Bamboo Airways phát ra chiều 11-7 về điều chỉnh cơ cấu ban lãnh đạo của hãng này.

Thông cáo cho biết ngày 8-7, hội đồng quản trị của Bamboo Airways chính thức thông qua các nội dung liên quan đến cơ cấu mới của ban lãnh đạo và điều hành.

Theo đó, hội đồng quản trị Bamboo Airways đã chấp thuận đơn xin từ nhiệm của bốn thành viên gồm: chủ tịch hội đồng quản trị Bamboo Airways - ông Oshima Hideki, phó chủ tịch thường trực - ông Nguyễn Ngọc Trọng, phó chủ tịch - ông Doãn Hữu Đoàn và phó chủ tịch - ông Phan Đình Tuệ.

Cùng với đó, hội đồng quản trị Bamboo Airways đã thông qua quyết định bầu các thành viên hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2023 - 2028 thay thế các thành viên từ nhiệm.

Ông Lê Thái Sâm đảm nhiệm vị trí chủ tịch hội đồng quản trị, ông Oshima Hideki giữ chức vụ phó chủ tịch thường trực, ông Lê Bá Nguyên và ông Nguyễn Ngọc Trọng đảm nhiệm chức vụ phó chủ tịch hội đồng quản trị.

Trong đó, ông Nguyễn Ngọc Trọng kiêm đảm nhiệm chức vụ tổng giám đốc Bamboo Airways thay thế ông Nguyễn Minh Hải đã từ nhiệm trước đó (ông Hải được bổ nhiệm tổng giám đốc Bamboo Airways từ ngày 24-5-2023).

Tân chủ tịch Bamboo Airways - ông Lê Thái Sâm hiện sở hữu số cổ phần tương đương trên 50% vốn điều lệ của hãng.

Bamboo Airways giải thích việc điều chỉnh cơ cấu hội đồng quản trị và ban tổng giám đốc Bamboo Airways là một phần trong tiến trình tiếp tục kiện toàn bộ máy nhân sự trong công cuộc tái cơ cấu tổ chức của hãng hàng không này.

Tân chủ tịch người Nhật của Bamboo Airways nói gì khi tiếp quản Tân chủ tịch người Nhật của Bamboo Airways nói gì khi tiếp quản 'ghế nóng'?

Tại đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023 ngày 21-6, HĐQT Bamboo Airways đã bầu ông Oshima Hideki, người có bề dày kinh nghiệm thuộc dạng "khủng", giữ chức chủ tịch Bamboo Airways.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên