Chủ nhật, ngày 11 tháng 4 năm 2021

Bamboo Airways đưa những vị khách đầu tiên đến Nhật Bản

29/04/2019 14:30 GMT+7

Ngày 28-4, tại Sân bay Ibaraki, Hãng hàng không Bamboo Airways tổ chức lễ đón chuyến bay đầu tiên đến Ibaraki, Nhật Bản.

Bamboo Airways đưa những vị khách đầu tiên đến Nhật Bản - Ảnh 1.

Bamboo Airways đưa những vị khách đầu tiên đến Nhật Bản

Trang tin hàng không Aviation Wire của Nhật Bản đã đưa tin về chuyến bay đầu tiên của Bamboo Airways tới Nhật Bản theo 2 chặng bay TP.HCM - Ibaraki và Ibaraki - Hà Nội, bắt đầu khai thác từ ngày 28-4 đưa du khách Việt tới Nhật Bản du lịch và ngược lại.

Ibaraki là thành phố gần thủ đô Tokyo, có nhiều điểm du lịch nổi tiếng thu hút hàng triệu du khách mỗi năm như công viên Hitachi, thung lũng Hananuki hay tượng Phật Ushiku…

Mở đường bay tới Ibaraki, Bamboo Airways kỳ vọng sẽ tạo được động lực thúc đẩy quá trình hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản trên nhiều lĩnh vực, đem lại lợi ích song phương cho cả 2 bên.

Bamboo Airways đưa những vị khách đầu tiên đến Nhật Bản - Ảnh 2.

Chuyến bay đầu tiên của Bamboo Airways tới Nhật Bản - Nguồn: Aviation Wire

Bên cạnh Ibaraki, thời gian tới Bamboo Airways sẽ tiếp tục mở thêm đường bay tới các địa phương khác của Nhật Bản như Okinawa, Fukushima, Wakayama, Komatsu….

Bamboo Airways đưa những vị khách đầu tiên đến Nhật Bản - Ảnh 3.

Chuyến bay đầu tiên của Bamboo Airways tới Nhật Bản - Nguồn: Aviation Wire

"Từng bước tiếp cận các đô thị lớn tại Nhật Bản giúp Bamboo Airways nắm bắt thực tế nhu cầu đi lại của người dân hai nước, từ đó đưa ra lộ trình khai thác mạng bay thích hợp nhất để đáp ứng xu hướng giao lưu văn hóa, du lịch, kinh tế ngày càng tăng giữa cả hai nước, đặc biệt trong bối cảnh mối quan hệ Việt Nam - Nhật Bản đang trong giai đoạn nồng ấm đỉnh cao sau sự kiện kỷ niệm 45 năm chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 2018", đại diện Hãng hàng không Bamboo Airways cho biết.

Bamboo Airways đưa những vị khách đầu tiên đến Nhật Bản - Ảnh 4.

Bamboo Airways đưa những vị khách đầu tiên đến Nhật Bản - Nguồn: Aviation Wire

Trước đó ngày 26-4, Bamboo Airways đã khai thác chuyến bay đầu tiên tới Hàn Quốc theo chặng khứ hồi Hà Nội - Incheon và chuyến bay đầu tiên tới Đài Loan theo 2 chặng khứ hồi Đà Nẵng - Đài Bắc, Hà Nội - Đài Nam.

Bamboo Airways đưa những vị khách đầu tiên đến Nhật Bản - Ảnh 5.

Đội ngũ nhân viên, tiếp viên Bamboo Airways

Miền đất hứa của du lịch Việt

Nhật Bản được đánh giá là thị trường du lịch quan trọng của Việt Nam. Đối với du khách Nhật Bản, Việt Nam là điểm đến ưa thích thứ hai tại Đông Nam Á với số lượng khách hàng năm không ngừng tăng lên.

Ngược lại, lượng khách du lịch Việt Nam đến Nhật Bản năm 2018 đạt gần 390.000 lượt, tỉ lệ tăng trưởng đứng đầu so với các nước.

Bamboo Airways đưa những vị khách đầu tiên đến Nhật Bản - Ảnh 6.

Đối với du khách Nhật Bản, Việt Nam là điểm đến ưa thích thứ hai tại Đông Nam Á

Một trong những yếu tố quan trọng là do chính phủ Nhật Bản đã nới lỏng chính sách xét duyệt visa cho người Việt Nam khi tới Nhật Bản du lịch.

Bamboo Airways đưa những vị khách đầu tiên đến Nhật Bản - Ảnh 7.

Chuyến bay đầu tiên của Bamboo Airways tới Nhật Bản - Nguồn: Aviation Wire

Bên cạnh các kế hoạch xây dựng trục bay quốc tế, Bamboo Airways đang đẩy mạnh kế hoạch hoàn thiện đội bay theo hướng chuẩn hóa dòng máy bay. Ngày 26-4 vừa qua, tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, Bamboo Airways đã chào đón máy bay Airbus A321neo tiếp theo gia nhập đội bay.

Dự kiến đến cuối năm 2019, đội tàu bay của Bamboo Airways sẽ phát triển lên 40 tàu với các chủng loại tàu thân hẹp Airbus A321neo và tàu thân rộng Boeing 787 Dreamliner.

Cũng trong tháng 4-2019, Bamboo Airways và Sân bay quốc tế Praha đã tiến hành Lễ ký kết và trao đổi Biên bản ghi nhớ về việc hợp tác mở đường bay thẳng Việt Nam - Cộng hòa Czech trước sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Cộng hòa Czech Andrej Babiš.

Bamboo Airways liên tục đón máy bay mới trước thềm nghỉ lễ Bamboo Airways liên tục đón máy bay mới trước thềm nghỉ lễ

Sáng 26-4, tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, Hãng hàng không Bamboo Airways đã chào đón máy bay Airbus A321neo tiếp theo gia nhập đội bay. Như vậy, đây là chiếc A321neo thứ hai về với Bamboo Airways trong tháng 4 này.

HỒNG TIỆP
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận