Thứ 4, ngày 12 tháng 5 năm 2021

Bám theo những phụ nữ chạy xe máy một mình hô xe cháy để lừa đảo

14/03/2021 12:34 GMT+7

TTO - Phước thường bám theo phụ nữ chạy xe máy một mình, nói xe họ đang cháy và tình nguyện kiểm tra, sửa chữa để lừa đảo bằng cách thay phụ tùng xe.

Bám theo những phụ nữ chạy xe máy một mình hô xe cháy để lừa đảo - Ảnh 1.

Nghi phạm Đặng Văn Phước tại cơ quan công an - Ảnh: QUANG LẬP

Ngày 14-3, Công an huyện Châu Thành, Tiền Giang cho biết đang tạm giữ hình sự Đặng Văn Phước (32 tuổi, ngụ xã Ia Sao, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai) để điều tra về hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo điều tra ban đầu, lúc 17h30 ngày 13-3, bà Nguyễn Thị Hồng Sương (60 tuổi, ngụ xã Phú Thịnh, huyện Tân Phú, Đồng Nai) chạy xe máy trên quốc lộ 1. 

Phước bám theo bà Sương đến ngã tư Lương Phú thuộc xã Long An, huyện Châu Thành, Tiền Giang.

Phước hô "cháy, cháy, cháy" liên tục, sau đó vượt lên chặn xe bà Sương và nói bà tấp vào lề để kiểm tra.

Tại đây, Phước nhanh tay mang ra một cục chớp đèn tín hiệu bị cháy đã chuẩn bị sẵn và nói rằng đã được lấy ra từ xe bà Sương rồi đề nghị nạn nhân thay phụ tùng này với giá 500.000 đồng bằng một cục chóp mới.

Người dân phát hiện hành vi của Phước mờ ám, có dấu hiệu lừa đảo nên gọi điện thoại báo cơ quan công an. Sau khi bị bắt, Phước thừa nhận từ đầu năm đến nay với thủ đoạn tương tự đã thực hiện 3 vụ lừa đảo tại tỉnh Tiền Giang.

Theo cơ quan công an, đây là thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản thường xảy ra trên các tuyến giao thông, nhất là tuyến quốc lộ. Kẻ lừa đảo nhắm đến những phụ nữ đi xe tay ga một mình. 

Bắt người đàn ông vào bệnh viện lừa đảo chiếm đoạt tài sản của bệnh nhân Bắt người đàn ông vào bệnh viện lừa đảo chiếm đoạt tài sản của bệnh nhân

TTO - Thấy bà Sama đưa em gái vào bệnh viện cấp cứu, Hiếu đến tiếp cận và giới thiệu với bà có quen nhiều bác sĩ và muốn giúp đỡ. Sau đó, Hiếu yêu cầu đưa tiền, vàng tổng giá trị hơn 44 triệu đồng để mua máu nhưng lại lấy tiêu xài.

HOÀI THƯƠNG - QUANG LẬP
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận