Thứ 2, ngày 27 tháng 6 năm 2022

Bãi tắm 'bỏ hoang' ở Bà Rịa - Vũng Tàu đầy rác

28/04/2019 19:41 GMT+7

TTO - Trong khi những bãi tắm đã có chủ kinh doanh được dọn dẹp sạch sẽ để đón khách, nhiều bãi tắm đầy rác. Đó là thực tế ghi nhận tại hai bãi tắm ở Đất Đỏ, Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Bãi tắm bỏ hoang ở Bà Rịa - Vũng Tàu đầy rác - Ảnh 1.

Bãi tắm Tam Ngư sạch sẽ chiều 28-4 - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Theo ghi nhận Tuổi Trẻ Online chiều 28-4, ở các bãi tắm ven biển từ thị trấn Phước Hải (huyện Đất Đỏ) sang Phước Thuận (huyện Xuyên Mộc) có tình cảnh trái ngược nhau.

Bãi Tam Ngư, Phước Hải sạch sẽ, có đông du khách tắm biển. Bà Đàm Bình - quản lý bãi tắm này - cho biết thường ngày bãi cũng được dọn dẹp sạch, đến ngày lễ càng dọn sạch hơn để đón du khách.

Bãi tắm bỏ hoang ở Bà Rịa - Vũng Tàu đầy rác - Ảnh 2.

Rác thải ở một bãi tắm tại thị trấn Phước Hải, huyện Đất Đỏ, chiều 28-4 - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Thế nhưng, sát bên Tam Ngư là một bãi tắm đầy rác. Một người dân ở đây cho hay bãi tắm này đã có chủ nhưng chưa đưa vào sử dụng công trình ở trên nên bị "bỏ hoang", không có du khách tắm. Rác thải ngập tràn với đủ loại từ lưới rách, cây gỗ mục, chai nhựa, túi nilông.

Bãi tắm bỏ hoang ở Bà Rịa - Vũng Tàu đầy rác - Ảnh 3.

Người đàn ông đi lượm ve chai dọc bãi biển ở thị trấn Phước Hải với một gánh đồ nhựa chiều 28-4 - Ảnh: Đ.H

Đến bãi tắm Hồ Tràm ở xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc, cảnh tượng rác thải còn kinh khủng hơn. Đây vừa là bãi tắm, vừa là bến cá cho những ghe nhỏ gần bờ, dần dần trở thành chợ hải sản phục vụ du khách.

Xen kẽ giữa những chiếc ghe nhỏ nằm trên bãi là rác thải ngập tràn từ túi nilông, ngư cụ hư, rong biển chết, thức ăn thừa. Xa hơn một chút là chợ hải sản do ngư dân đi lưới về bày bán.

Bãi tắm bỏ hoang ở Bà Rịa - Vũng Tàu đầy rác - Ảnh 4.

Rác thải, ghe cá và người tắm biển ở bãi Hồ Tràm chiều 28-4 - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Một nhân viên cứu hộ cho biết, ngày 27-4 đã huy động bộ đội và mọi người dọn dẹp, nhưng hôm nay lại dơ bẩn vì ý thức kém của du khách, ngư dân đi biển về vứt đồ thải lên bãi.

Một lãnh đạo UBND huyện Xuyên Mộc cho biết bãi này đã được giao cho một đơn vị cấp tổng cục của một bộ làm nơi nghỉ dưỡng, nhưng họ chưa triển khai. Còn ngư dân buôn bán hải sản ở đây cho biết từ bao đời họ đã dùng bãi làm nơi bến cá, nay bị di dời không biết sẽ đi đâu.

Bãi tắm bỏ hoang ở Bà Rịa - Vũng Tàu đầy rác - Ảnh 5.

Rác thải trên bãi tắm Hồ Tràm chiều 28-4 - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Nhìn bãi biển Hồ Tràm, ông Lê Sử - một du khách TP.HCM - thốt lên: "Bãi tắm đẹp nhưng bẩn quá. Nhiều loại rác, nhất là túi nilông và đồ nhựa, lưới rách bỏ đi".

Ông Lê Sử - du khách đến từ TP.HCM - nhận xét về bãi tắm đầy rác cả dưới nước và trên bờ - Video: ĐÔNG HÀ

ĐÔNG HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận