Tag: Chợ hải sản

Biến chợ hải sản tự phát, ô nhiễm thành bãi tắm công cộng '5 sao'

TTO - Chính quyền huyện Xuyên Mộc đang xây dựng để bãi biển Hồ Tràm ở xã Phước Thuận trở thành bãi tắm công cộng khang trang, sạch sẽ, văn minh. Bãi biển này từng là chợ hải sản trái phép ô nhiễm, nhếch nhác.

Trung Quốc và Myanmar ấp úng về 5 chuyến bay bí ẩn mỗi đêm

TTO - "Có gì trên những chuyến bay bí mật về đêm giữa Myanmar và Trung Quốc?" - chuyên gia Susan Hutchinson ở Úc đặt câu hỏi giữa những đồn đoán về cuộc đảo chính ở Myanmar vào đầu tháng 2. Trung Quốc nói máy bay chỉ chở "hải sản".

Dịch COVID-19 ở Thái Lan đang nghiêm trọng hơn, lan ra 38 tỉnh thành

TTO - Đến nay các ca nhiễm có liên quan tới chợ tôm trung tâm ở tỉnh Samut Sakhon đã được tìm thấy ở 38 tỉnh thành khác. Thái Lan thúc giục người dân hợp tác để không phải áp dụng các biện pháp dập dịch mạnh tay hơn.

Người Thái chặn xe quân đội, phản đối mở bệnh viện dã chiến tại 'ổ dịch' Samut Sakhon

TTO - Khoảng 100 người dân tỉnh Samut Sakhon đã ngăn không cho xe quân đội chở vật tư để chuẩn bị thêm các giường bệnh cho bệnh viện dã chiến, trong bối cảnh giới chức y tế Thái Lan cảnh báo về đợt phong tỏa vào tháng 3 tới.

Ổ dịch Samut Sakhon lan sang 22 tỉnh thành của Thái Lan

TTO - Những người đến chợ hải sản tỉnh Samut Sakhon để mua hàng và đem về bán lại tại tỉnh của họ được cho là góp phần khiến COVID-19 lan rộng khắp Thái Lan.

WHO và Trung Quốc khẳng định virus corona chủng mới bắt nguồn từ động vật

TTO - Phái đoàn Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Trung Quốc cùng chuyên gia nước sở tại công bố báo cáo cho biết virus corona chủng mới bắt nguồn từ động vật, nhưng chưa chỉ ra chính xác loài nào.

Chủng virút corona gây viêm phổi cấp ở Vũ Hán là từ loài rắn?

TTO - Những con rắn cạp nong và hổ mang bành tại Trung Quốc có thể là nguồn gốc phát sinh đầu tiên chủng virus corona mới gây dịch viêm phổi cấp tại Vũ Hán, Trung Quốc.

WHO: không có bằng chứng dịch viêm phổi ở Trung Quốc lây từ người sang người

TTO - Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết dịch viêm phổi khiến 1 người chết và 40 người ngã bệnh ở thành phố Vũ Hán, Trung Quốc không lan rộng như lo sợ của nhiều người.

Bãi tắm 'bỏ hoang' ở Bà Rịa - Vũng Tàu đầy rác

TTO - Trong khi những bãi tắm đã có chủ kinh doanh được dọn dẹp sạch sẽ để đón khách, nhiều bãi tắm đầy rác. Đó là thực tế ghi nhận tại hai bãi tắm ở Đất Đỏ, Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

6 khu chợ Hoa Kỳ thú vị nằm ở đâu?

TTO - Văn hóa nước Mỹ gắn liền với siêu thị và đồ ăn nhanh (fastfood). Tuy nhiên, khi có nhiều thời gian thăm viếng ở Mỹ hơn thì du khách có thể khám phá những khu chợ tấp nập như là một điểm đến độc đáo trong chuyến du lịch của mình.