Thứ 3, ngày 9 tháng 8 năm 2022

Dịch COVID-19 ở Thái Lan đang nghiêm trọng hơn, lan ra 38 tỉnh thành

28/12/2020 12:02 GMT+7

TTO - Đến nay các ca nhiễm có liên quan tới chợ tôm trung tâm ở tỉnh Samut Sakhon đã được tìm thấy ở 38 tỉnh thành khác. Thái Lan thúc giục người dân hợp tác để không phải áp dụng các biện pháp dập dịch mạnh tay hơn.

Dịch COVID-19 ở Thái Lan đang nghiêm trọng hơn, lan ra 38 tỉnh thành - Ảnh 1.

Bangkok Post, một trong những nhật báo nổi tiếng của Thái Lan, chạy dòng tít "Nghiêm trọng hơn" sáng 28-12 khi đưa tin về tình hình dịch COVID-19 tại Thái Lan - Ảnh chụp màn hình

Ngày 28-12, nhật báo Bangkok Post của Thái Lan chạy dòng tít "Nghiêm trọng hơn" khi đưa tin về tình hình dịch COVID-19 ở xứ sở chùa vàng.

Trước đó một ngày, Trung tâm Quản lý tình hình COVID-19 (CCSA) của Thái Lan thừa nhận đợt bùng phát dịch COVID-19 hiện tại ở nước này nghiêm trọng hơn làn sóng dịch đầu tiên đầu năm nay. CCSA thúc giục công chúng tuân thủ các biện pháp hiện tại để không phải áp dụng những biện pháp dập dịch mạnh tay hơn.

Ông Taweesilp Visanuyothin, người phát ngôn CCSA, cho biết số ca nhiễm tại nước này đã tăng thêm hơn 1.000 ca chỉ trong giai đoạn ngắn. Hôm 27-12, Thái Lan ghi nhận tổng cộng 121 ca nhiễm mới, trong đó có 94 ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Trước đợt bùng phát dịch ở tỉnh Samut Sakhon từ giữa tháng 12, tổng số ca bệnh COVID-19 ở nước này là 4.331. Nhưng con số này giờ đã tăng lên tổng cộng 6.141 (tính tới hôm 27-12).

Theo người phát ngôn CCSA, đến nay các ca nhiễm có liên quan tới chợ tôm trung tâm ở tỉnh Samut Sakhon đã được tìm thấy ở 38 tỉnh thành khác của Thái Lan. Sukhothai, Lop Buri và Surin là những nơi mới ghi nhận các ca nhiễm liên quan đầu tiên hôm 27-12.

Dịch COVID-19 ở Thái Lan đang nghiêm trọng hơn, lan ra 38 tỉnh thành - Ảnh 2.

Các lao động nhập cư và tình nguyện viên vỗ tay chào đón Bộ trưởng Y tế Thái Lan Anutin Charnvirakul đến kiểm tra công tác xử lý dịch tại chợ tôm trung tâm ở tỉnh Samut Sakhon ngày 27-12 - Ảnh: Bangkok Post

Tuy nhiên, ông Taweesilp nói rằng các quan chức y tế đã có sự chuẩn bị tốt hơn và có kinh nghiệm hơn so với thời điểm lần đầu tiên dịch COVID-19 tấn công nước này. Ông cho biết thêm công chúng đã có thể tiếp cận khẩu trang dễ dàng hơn.

"Việc có tăng cường các biện pháp kiểm soát dịch hay không sẽ phụ thuộc vào mức độ hợp tác của công chúng. Nếu chúng ta hợp tác, sẽ không cần thi hành luật, áp dụng phong tỏa hay lệnh giới nghiêm. Chính phủ không muốn phải áp dụng các biện pháp hạn chế" - ông Taweesilp chỉ ra.

Theo Bangkok Post, ngoài chợ tôm của tỉnh Samut Sakhon, một ổ dịch mới đã được phát hiện ở tỉnh Rayong, có liên quan tới một tụ điểm cờ bạc địa phương. Tính đến hôm 27-12, đã có 85 ca nhiễm liên quan tụ điểm cờ bạc bất hợp pháp này.

Thái Lan xuất hiện ổ dịch mới tại một tụ điểm cờ bạc Thái Lan xuất hiện ổ dịch mới tại một tụ điểm cờ bạc

TTO - Tỉnh trưởng tỉnh Rayong, ông Charnna Iamsaeng, xác nhận một bệnh viện dã chiến sẽ được thiết lập tại địa phương này. Trong vòng 24 tiếng, tỉnh này đã ghi nhận 49 ca nhiễm mới, tất cả đều liên quan tới một tụ điểm cờ bạc.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận