Thái Lan xuất hiện ổ dịch mới tại một tụ điểm cờ bạc

27/12/2020 21:36 GMT+7

TTO - Tỉnh trưởng tỉnh Rayong, ông Charnna Iamsaeng, xác nhận một bệnh viện dã chiến sẽ được thiết lập tại địa phương này. Trong vòng 24 tiếng, tỉnh này đã ghi nhận 49 ca nhiễm mới, tất cả đều liên quan tới một tụ điểm cờ bạc.

Thái Lan xuất hiện ổ dịch mới tại một tụ điểm cờ bạc - Ảnh 1.

Chính quyền Thái Lan quy trách nhiệm cho những người nhập cảnh bất hợp pháp từ Myanmar đã làm bùng phát dịch tại nước này - Ảnh: REUTERS

Theo báo Bangkok Post chiều 27-12, tính đến thời điểm hiện tại đã có 85 ca nhiễm liên quan tụ điểm cờ bạc bất hợp pháp ở tỉnh Rayong. Tỉnh này nằm cách thủ đô Bangkok của Thái Lan khoảng 180km về phía đông nam.

Thứ trưởng Bộ Y tế Thái Lan, ông Sathit Pitutecha, trấn an về việc số ca nhiễm tăng lên ở Rayong. Ông này cho rằng sở dĩ có thêm nhiều người bệnh trong thời gian ngắn là do chính quyền đã chủ động khoanh vùng và xét nghiệm người nghi nhiễm.

Ông Sathit kế đó kêu gọi tất cả những người có nguy cơ nên tới một trung tâm xét nghiệm miễn phí đặt tại chợ Noen Urai, tỉnh Rayong

Theo tỉnh trưởng Rayong, những người đã tới ổ cờ bạc trên vẫn đang né tránh xét nghiệm vì sợ bị phạt tội đánh bạc bất hợp pháp.

Do số ca nhiễm có chiều hướng tiếp tục tăng, ông Charnna xác nhận một bệnh viện dã chiến sẽ được thiết lập tại Rayong. Hiện chính quyền địa phương chỉ phong tỏa một số khu vực có nguy cơ lây nhiễm và vẫn để người dân được tự do đi lại trong toàn tỉnh.

Hôm 26-12, một ổ dịch khác cũng được ghi nhận tại tỉnh Krabi. Ít nhất 19 người là thành viên của một câu lạc bộ môtô được xác nhận dương tính với SARS-CoV-2 sau buổi tụ họp trên đảo Lanta. Người đầu tiên nhiễm bệnh rồi lây cho cả câu lạc bộ được xác định đã tới tỉnh Samut Sakhon - vùng dịch lớn nhất Thái Lan hiện nay.

Theo báo The Nation của Thái Lan, các trường hợp nhiễm bệnh liên quan tới tỉnh Samut Sakhon đã được ghi nhận tại 38/77 tỉnh của nước này.

*Trong diễn biến khác liên quan COVID-19 ở Đông Nam Á, chính quyền Singapore ngày 27-12 đã phê chuẩn việc tiêm vắc xin khẩn cấp bắt đầu từ ngày 30-12 tới. Theo Bộ Y tế Singapore, các nhân viên y tế làm việc ở tuyến đầu sẽ được ưu tiên tiêm vắc xin. Người già và người trên 70 tuổi sẽ được tiêm vắc xin từ đầu tháng 2 năm tới.

Chính quyền Singapore tuyên bố vắc xin hoàn toàn miễn phí với tất cả công dân của nước này, các thường trú nhân và những người làm việc dài hạn tại Singapore.

Nhật Bản kỷ lục ca COVID-19 mới, Thái Lan lập vùng đỏ - cam - vàng - xanh Nhật Bản kỷ lục ca COVID-19 mới, Thái Lan lập vùng đỏ - cam - vàng - xanh

TTO - Ngày 26-12, thủ đô Tokyo (Nhật Bản) ghi nhận số ca nhiễm mới trong một ngày cao nhất; Thái Lan, Philippines có thêm nhiều ca mắc mới.

BẢO DUY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận