Thứ 3, ngày 9 tháng 8 năm 2022

Người Thái chặn xe quân đội, phản đối mở bệnh viện dã chiến tại 'ổ dịch' Samut Sakhon

26/12/2020 15:45 GMT+7

TTO - Khoảng 100 người dân tỉnh Samut Sakhon đã ngăn không cho xe quân đội chở vật tư để chuẩn bị thêm các giường bệnh cho bệnh viện dã chiến, trong bối cảnh giới chức y tế Thái Lan cảnh báo về đợt phong tỏa vào tháng 3 tới.

Người Thái chặn xe quân đội, phản đối mở bệnh viện dã chiến tại ổ dịch Samut Sakhon - Ảnh 1.

Người dân phản đối mở bệnh viện dã chiến tại 'ổ dịch' Samut Sakhon - Ảnh: Bangkok Post

Tỉnh trưởng Samut Sakhon, ông Veerasak Vijitsaengsri, cho biết hiện có 30 giường bệnh tại bệnh viện dã chiến của tỉnh và con số này sẽ được nâng lên 100 giường do số ca bệnh COVID-19 đang tăng, liên quan đến một ổ dịch ở chợ hải sản địa phương.

Ông cũng nói đã yêu cầu đổi qua bộ xét nghiệm nhanh để đảm bảo kết quả nhanh chóng và bao phủ tất cả các nhóm có nguy cơ, bao gồm người dân Thái Lan và lao động nhập cư.

Báo Bangkok Post ngày 26-12 cho biết bệnh viện dã chiến ở Samut Sakhon đã mở cửa bất chấp sự phản đối của người dân địa phương.

Trước đó, hơn 100 người từ các quận Bang Ya Phraek, Krok Krak và Wat Tuek đã tụ tập bên ngoài bệnh viện dã chiến và cố gắng ngăn xe quân đội chở vật tư vào bên trong. Đại diện nhóm biểu tình nói họ không tin các biện pháp an ninh của bệnh viện và sợ người dân quanh bệnh viện có thể nhiễm virus corona.

Thủ tướng Prayut Chan-ocha kêu gọi người dân hãy thông cảm cho những lao động nhập cư đang điều trị tại bệnh viện dã chiến của tỉnh Samut Sakhon. Hiện bệnh viện này điều trị cho những bệnh nhân COVID-19 có triệu chứng nhẹ, trong khi các bệnh viện thông thường sẽ chữa cho các ca nặng.

Người Thái chặn xe quân đội, phản đối mở bệnh viện dã chiến tại ổ dịch Samut Sakhon - Ảnh 2.

Hơn 1.200 ca COVID-19 liên quan đến chợ hải sản tỉnh Samut Sakhon - Ảnh: Bangkok Post

Trong khi đó, các quan chức y tế phụ trách ứng phó COVID-19 ngày 26-12 cảnh báo người dân hoặc tuân thủ theo hướng dẫn phòng dịch của chính phủ hoặc đối mặt với lệnh phong tỏa toàn quốc vào tháng 3 tới.

Báo The Nation cho biết hiện có hơn 1.200 ca COVID-19 liên quan đến ổ dịch tại tỉnh Samut Sakhon và ổ dịch này đến nay đã lan ra 31 tỉnh của Thái Lan.

Ổ dịch Samut Sakhon lan sang 22 tỉnh thành của Thái Lan Ổ dịch Samut Sakhon lan sang 22 tỉnh thành của Thái Lan

TTO - Những người đến chợ hải sản tỉnh Samut Sakhon để mua hàng và đem về bán lại tại tỉnh của họ được cho là góp phần khiến COVID-19 lan rộng khắp Thái Lan.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận