14/07/2022 11:14 GMT+7

Bãi rác 10 năm đã được dọn

Q.THẾ
Q.THẾ

TTO - Tuổi Trẻ ngày 17-5 có bài "Ngang nhiên đổ trộm rác thải: Lẽ nào không có "thuốc" trị?" phản ánh tình trạng đổ trộm rác thải xây dựng nhiều nơi ở Hà Nội.

Bãi rác 10 năm đã được dọn - Ảnh 1.

Con đường Mạc Thái Tổ vốn đầy rác xây dựng trong nhiều năm đã được dọn dẹp sạch đẹp - Ảnh: Q.THẾ

Bãi rác ngay cạnh khu dân cư giáp ranh giữa hai phường Vĩnh Hưng và Thanh Trì tồn tại 10 năm qua nay đã được thu dọn. Ông Trương Quốc Hùng (58 tuổi, phường Vĩnh Hưng) chia sẻ: "Chính quyền địa phương và công ty môi trường đã dọn dẹp sạch sẽ, không còn mùi hôi thối, ruồi muỗi bủa vây nữa. Mong tiếp tục giữ được tình trạng sạch sẽ như thế này để người dân được hưởng không khí trong lành".

Nói về giải pháp giải quyết tình trạng đổ trộm rác thải xây dựng, ông Trần Văn Khải - phó giám đốc Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội chi nhánh Cầu Diễn - cho biết: ở mỗi phường, xã trước mắt cần có một số điểm tập kết rác thải xây dựng. Đối với các điểm thường xuyên bị đổ trộm, chính quyền địa phương lắp camera giám sát, xử phạt nghiêm.

Vẽ tranh, trồng cây xanh Vẽ tranh, trồng cây xanh 'ngăn' xả rác

TTO - Những bức tường cũ được phủ bởi các bức tranh đầy sắc màu kèm các thông điệp bảo vệ môi trường. Dọc tường được treo các chậu cây để tường không bị dán quảng cáo, sơn vẽ bậy.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên