Thứ 2, ngày 26 tháng 9 năm 2022

Biến bãi rác thành công viên nho nhỏ: Dễ mà!

08/07/2022 10:16 GMT+7

TTO - Nơi đây vốn là bãi đất trống với nhiều rác, nhếch nhác và ô nhiễm. Tuy nhiên, do biết tận dụng đã biến nơi này thành khu vui chơi sạch sẽ, có dụng cụ thể thao cho người dân.

Biến bãi rác thành công viên nho nhỏ: Dễ mà! - Ảnh 1.

Ảnh chụp trên đường Phạm Văn Đồng, phường 11, quận Bình Thạnh, TP.HCM - Ảnh: THÁI HOÀNG

Ảnh chụp trên đường Phạm Văn Đồng, phường 11, quận Bình Thạnh, TP.HCM. Nơi đây vốn là bãi đất trống với nhiều rác, nhếch nhác và ô nhiễm. Nay bãi rác đã trở thành khu vui chơi sạch sẽ, có dụng cụ thể thao cho người dân. 

Tuy nhiên, một số điểm trên tuyến đường này đang trở thành... bãi tập kết rác tự phát.

Rất mong cơ quan chức năng dẹp những bãi rác ở khu đất trống và biến thành mảng xanh, khu vui chơi thể thao cho người dân địa phương. 

Người dân thành thị mong lắm những đổi thay như vậy, để môi trường sống sạch đẹp và văn minh hơn.

Để tạo môi trường sống sạch đẹp, đây có phải là mô hình nên phát huy? Bạn muốn góp ý điều gì để nơi bạn sống không còn cảnh nhếch nhác?

Mọi phản ảnh, góp ý, hiến kế... kính mời bạn gởi đến Tuổi Trẻ Online qua phần BÌNH LUẬN dưới bài viết hoặc địa chỉ email: tto@tuoitre.com.vn và dandt@tuoitre.com.vn. Cảm ơn bạn!

Biến bãi rác tự phát thành công viên Biến bãi rác tự phát thành công viên

TTO - Ba tháng, góp 500 ngày công lao động, 200 triệu đồng, các bạn trẻ phường Long Trường (Q.9, TP.HCM) đã biến một nơi xả rác tự phát, lấn chiếm buôn bán hàng rong thành công viên thanh niên để bà con tập thể thao, thư giãn mỗi ngày.

THÁI HOÀNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận