Thứ 3, ngày 17 tháng 5 năm 2022

Bài hát Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh mới công bố: Trong nước khen, người nghe Twitter chê

26/01/2022 20:40 GMT+7

TTO - Bài hát tiếng Anh mới phát hành để cổ vũ cho Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh có tên Join Us in Winter được khen trên mạng xã hội Trung Quốc, nhưng bị cộng đồng quốc tế chê là không phản ánh đúng thực tế.

Bài hát Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh mới công bố: Trong nước khen, người nghe Twitter chê - Ảnh 1.

Apphich các linh vật của Thế vận hội mùa đông Olympic và Paralympic Bắc Kinh 2022 ở Bắc Kinh, Trung Quốc - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin Reuters, video của bài hát Join Us in Winter (tạm dịch: Tham gia với chúng tôi mùa đông này) vừa được Tân Hoa xã phát hành trên Weibo, mạng xã hội nổi tiếng nhất ở Trung Quốc.

Bài hát cũng được đăng trên Twitter của các cơ quan truyền thông khác như Thời báo Hoàn Cầu.

Video có sự xuất hiện của Tăng Thuấn Hy (Joseph Zeng) - một diễn viên, ca sĩ, người mẫu nổi tiếng, nhà báo của Tân Hoa xã Lu Binqi, nhóm nhạc rap yêu nước CDRev - nổi tiếng với những bài hát nhắm vào các kẻ thù của Chính phủ Trung Quốc.

Olympic MV | Join Us in Winter

Join Us in Winter có giai điệu ballad vui vẻ, kêu gọi người tham gia vào các trận đấu với thông điệp dù các vận động viên "thắng hay thua, chúng tôi đều cổ vũ cho các bạn".

Bài được khen ngợi nhiệt liệt trên Weibo, đặc biệt nhờ cộng đồng người hâm mộ của Tăng Thuấn Hy.

Tuy nhiên trên Twitter, mạng xã hội bị cấm ở Trung Quốc, cộng đồng người nghe quốc tế cho rằng tựa đề bài hát và những gì xảy ra trên thực tế tại Trung Quốc trái ngược nhau.

Họ lý luận: bài hát thì kêu gọi 'Come join us’ - Tham gia cùng chúng tôi - nhưng Trung Quốc hủy nhiều chuyến bay thương mại, buộc du khách cách ly bắt buộc 3 tuần sau khi nhập cảnh và chẳng bán 1 cái vé xem thế vận hội nào cho khán giả thì người hâm mộ chung vui với thế vận hội kiểu gì.

Một trong những người đã thẳng thắn nêu quan điểm này là bà Christina Scott, phó trưởng phái bộ tại Đại sứ quán Anh ở Bắc Kinh.

Thế vận hội Bắc Kinh sẽ diễn ra từ ngày 4 đến 20-2-2022.

Trung Quốc triển khai đồng nhân dân tệ kỹ thuật số cho Olympic Bắc Kinh Trung Quốc triển khai đồng nhân dân tệ kỹ thuật số cho Olympic Bắc Kinh

TTO - Trung Quốc đang triển khai đồng nhân dân tệ (NDT) kỹ thuật số cho các vận động viên và khán giả của Thế vận hội mùa đông 2022 (Olympic) ở Bắc Kinh. Đây sẽ là phép thử lớn cho sức hấp dẫn của đồng tiền điện tử này với cộng đồng quốc tế.


HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận