Chủ nhật, ngày 22 tháng 5 năm 2022

Bãi giữ xe có bóng dáng cơ quan, bình thường thôi

25/01/2018 06:31 GMT+7

TTO - Phải xem việc mấy mươi bãi giữ xe ở quận 1, TP.HCM có bóng dáng cơ quan Nhà nước nó cũng bình thường như cân đường hộp sữa, nổi lửa thổi cơm, lấy nơm úp cá... thôi mà.

Bãi giữ xe có bóng dáng cơ quan, bình thường thôi - Ảnh 1.

1. Từ lá đơn xin từ chức của "soái ca" Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND Quận 1 đùng phát lòi ra mấy mươi bãi giữ xe tràn khắp vỉa hè đều là chốn làm thêm nghề tay trái của các cơ quan Nhà nước trực thuộc quận 1, TP.HCM. 

Không của ông phòng này thì cũng của ông phường kia, không của ông phường kia thì cũng của ông phường nọ.

Có ông hết hạn giấy phép vẫn cứ mặc kệ đứng ra giữ xe thu tiền tiếp, thiệt tình chuyện này cũng có gì đâu, giấy phép là người nhà cấp, mình muốn lúc nào có lúc ấy. Rảnh thì xin lại, không rảnh thì thôi chứ việc gì đâu mà gấp gáp. Còn ông người dân xin gia hạn bãi giữ xe để kinh doanh thì cứ nộp đơn rồi đợi, đợi rồi hỏi, hỏi xong lại đợi.

Cái này nhất định phải phân tích rõ nha, tiền nhân dạy từ lâu lắc rồi, một giọt máu đào hơn ao nước lã, hay là cái gì gì đó, phủ bênh phủ, huyện bênh huyện, sai nha thì dung túng cho nhau, quan nhân thì âu yếm nhau. 

Nhân dân thì có liên quan gì mà đòi ăn cùng mâm dùng cùng bát.

Kiểu như mấy người thì thương bạn bè mấy người trước, nghĩ đến bạn bè của mấy người trước, có chút gì ngon thì nhớ đến thân bằng quyến thuộc của mấy người trước, có món gì béo bở thì để dành cho anh em chí cốt của mấy người trước, chứ không lẽ mấy người thương, mấy người nghĩ, mấy người nhớ, mấy người để dành cho những người xa lạ trước, có phải vậy không?

Quan nhân cũng là người mà, quan nhân có bãi giữ xe ngon, quan nhân cũng phải nghĩ đến đồng liêu đồng nghiệp của quan nhân trước chứ. 

Mấy người bắt quan nhân nghĩ đến nhân dân trước thì không lẽ quan nhân trở thành kẻ vô tình vô nghĩa à.

2. Tuy nhiên, đó không phải là chuyện quan trọng. Quan trọng nhất là phải nhìn vào vụ việc này để thương lấy quan nhân.

Giữ xe thôi mà, xe gắn máy thì vài nghìn, xe ôtô thì vài mươi nghìn, ngày giữ mấy trăm chiếc tính đổ đồng được vài triệu, được mươi triệu. Một tháng tính ra có bao nhiêu tiền đâu, không năm trăm triệu thì là một tỉ. Một năm mười hai tháng tính ra không vài tỉ thì là mười mấy tỉ.

Là có mười mấy tỉ thôi, chứ có phải trăm tỉ nghìn tỉ như mấy ông sai phạm đang hầu tòa hay đang bị điều tra đâu. Quan nhân như vậy là tốt lắm rồi, là thanh liêm lắm rồi, là đốt đuốc cũng không tìm ra rồi, là về U Minh hay ngược miền núi tuyệt cũng không thấy được nữa rồi.

Vậy mà, mấy người cũng bỉ bai được, cũng gièm pha chế giễu được, cũng suy đoán suy luận nào là thế lực ngầm, là mafia, là nhóm lợi ích được.

Làm quan thì phải khác làm dân, chứ làm quan mà cũng như làm dân thì cứ làm dân cho nhanh, việc gì nơm nớp nay là củi mai là nhôm mốt là thiếc chì.

3. Thế nên, phải xem cái việc mấy mươi bãi giữ xe ở quận 1, TP.HCM có bóng dáng của các cơ quan Nhà nước nó cũng bình thường như cân đường hộp sữa, nổi lửa thổi cơm, lấy nơm úp cá, lấy ná đi săn, lấy lăng nhăng làm chuyện thường tình vậy.

Mấy anh chị bình tâm nghĩ thử coi, tui nói vậy có đúng không?

Con sãi ở chùa... thôi đành quét lá đa Con sãi ở chùa... thôi đành quét lá đa Cái xăng lăng nhăng cái thuế Cái xăng lăng nhăng cái thuế Giải bóng đá BOT Giải bóng đá BOT
ĐIẾU QUAN - Theo TTC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận