16/02/2021 13:40 GMT+7

Bãi biển Vũng Tàu đông đúc ngày mùng 5 Tết

ĐÔNG HÀ
ĐÔNG HÀ

TTO - Sáng 16-2, các bãi tắm, những điểm du lịch tại Vũng Tàu khá đông du khách và người dân địa phương đi tắm biển, vãn cảnh, chụp ảnh.

Bãi biển Vũng Tàu đông đúc ngày mùng 5 Tết - Ảnh 1.

Người dân đeo khẩu trang trong công viên Bãi Trước sáng 16-2 - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online vào sáng 16-2 (mùng 5 Tết Tân Sửu 2021), tại công viên Bãi Trước, TP Vũng Tàu có khá đông du khách và người dân địa phương đến đây dể ''check-in''. 

Tại các cửa ra vào công viên, chính quyền đều bố trí những tấm bảng cảnh báo về sự lây lan của đại dịch COVID-19 cũng như khuyến cáo mang khẩu trang và mức xử phạt theo quy định. Tại công viên này, chính quyền còn bố trí cả dịch rửa tay kháng khuẩn và có khá nhiều công an, dân phòng chốt trực để nhắc nhở mọi người mang khẩu trang.

Bãi biển Vũng Tàu đông đúc ngày mùng 5 Tết - Ảnh 2.

Một gia đình rửa tay sát khuẩn cho con ngay cửa vào công viên Bãi Trước - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Các quán cà phê, điểm ăn uống của Vũng Tàu cũng khá đông du khách. Con đường ven biển từ Bãi Trước ra Bãi Sau dòng xe cộ nối đuôi nhau khá dài. Những điểm du lịch như tượng Chúa Ki Tô, đồi Con Heo có rất nhiều bạn trẻ đến "check in", ngắm cảnh. 

Sáng 16-2, thủy triều xuống nên con đường ra miếu Hòn Bà nổi lên, tạo điều kiện cho nhiều người ra đây cúng bái, vãn cảnh.

Dòng người ra miếu Hòn Bà sáng 16-2 - Video: Đ.HÀ

Trong khi đó, tại Bãi Sau, du khách tắm biển không chật kín như những dịp lễ Tết các năm trước. Những bãi tắm dài nhưng còn trống trải khá nhiều. Ông Phạm Khắc Tộ, giám đốc Ban quản lý các khu du lịch Vũng Tàu, cho hay lượng du khách đến với Vũng Tàu năm nay chỉ bằng khoảng 70% so với mọi năm. 

Bãi biển Vũng Tàu đông đúc ngày mùng 5 Tết - Ảnh 4.

Một bãi tắm vắng hoe du khách sáng 16-2 - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Cả dịp Tết năm nay, mỗi ngày thành phố biển này chỉ "lai rai" đón vài chục ngàn người, trong đó ngày 16-2, dự kiến là đông nhất cũng chỉ khoảng 40.000 du khách. Ông Tộ cho biết để đảm bảo phòng chống dịch COVID-19, ban cùng các lực lượng khác của TP cử người cầm loa đi dọc bãi tắm để kêu gọi mọi người đeo khẩu trang, giữ khoảng cách.

Đến ngày 16-2, tại Bà Rịa - Vũng Tàu chưa ghi nhận ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng.

Bãi biển Vũng Tàu đông đúc ngày mùng 5 Tết - Ảnh 5.

Người dân đeo khẩu trang trên vỉa hè đường Quang Trung sáng 16-2 - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Bãi biển Vũng Tàu đông đúc ngày mùng 5 Tết - Ảnh 6.

Biển cảnh báo và mức xử phạt được đặt ngay lối vào công viên Bãi Trước - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Bãi biển Vũng Tàu đông đúc ngày mùng 5 Tết - Ảnh 7.

Dòng xe cộ trên đường Thùy Vân, Vũng Tàu sáng 16-2 - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Bãi biển Vũng Tàu đông đúc ngày mùng 5 Tết - Ảnh 8.

Toàn cảnh Bãi Sau, Vũng Tàu sáng 16-2 - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Kéo dài thời gian mở cửa đường hoa Nguyễn Huệ đến mùng 5 Tết Kéo dài thời gian mở cửa đường hoa Nguyễn Huệ đến mùng 5 Tết

TTO - Chiều 15-2, nhằm mùng 4 Tết, ban tổ chức đường hoa Nguyễn Huệ bất ngờ thông báo sẽ kéo dài thêm một ngày mở cửa để phục vụ người dân, du khách thay cho kế hoạch đóng cửa vào lúc 17h cùng ngày.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên