Chủ nhật, ngày 26 tháng 9 năm 2021

Bác tin 'người dân Hà Nội chỉ được ra ngoài 7 ngày/1 lần'

02/08/2021 19:59 GMT+7

TTO - Sở Thông tin - truyền thông Hà Nội cho hay thông tin '12h đêm nay, Hà Nội sẽ có chỉ thị mới về việc giãn cách. Người dân sẽ chỉ được ra ngoài 7 ngày/1 lần, chứ không được đi chợ cách ngày như bây giờ' là tin giả.

Bác tin người dân Hà Nội chỉ được ra ngoài 7 ngày/1 lần - Ảnh 1.

Thông tin Hà Nội chỉ cho phép người dân ra đường 1 lần trong 7 ngày là tin giả - Ảnh: Chụp màn hình

Tối 2-8, Sở Thông tin - truyền thông Hà Nội bác thông tin 0h ngày 3-8 Hà Nội sẽ có chỉ thị mới về giãn cách, theo đó người dân chỉ được ra ngoài 1 lần trong 1 tuần.

Cụ thể, cùng ngày, tài khoản Facebook Lệ Trần đăng tải trên mạng xã hội trên thông tin:

"12h đêm nay, Hà Nội sẽ có chỉ thị mới về việc giãn cách. Người dân sẽ chỉ được ra ngoài 7 ngày/1 lần, chứ không được đi chợ cách ngày như bây giờ. Việc đi lại của những người có giấy phép đi làm cũng sẽ siết chặt hơn. Các bác xem chiều nay đi mua trữ thêm đồ ăn nếu gần hết nhé".

Sau khi thông tin trên lan truyền, Sở Thông tin - truyền thông đã vào cuộc xác minh và xác định đây là tin giả, sai sự thật, đề nghị người dân cần cẩn trọng.

Để tránh gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng nghiêm trọng đến công tác phòng, chống dịch COVID-19 của TP Hà Nội, Sở Thông tin - truyền thông đã có văn bản đề nghị Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử công bố tin giả trên trang thông tin điện tử http://tingia.gov.vn, khuyến cáo cộng đồng mạng không chia sẻ tin giả trên, tránh gây hoang mang trong dư luận.

Sở Thông tin - truyền thông Hà Nội khuyến cáo người dân cần thận trọng, có kiểm chứng khi sử dụng mạng xã hội đăng tải thông tin về tình hình dịch bệnh.

Rà soát 23 siêu thị, cửa hàng VinMart/VinMart+ tại Hà Nội, Hưng Yên do liên quan đến ca F0 Rà soát 23 siêu thị, cửa hàng VinMart/VinMart+ tại Hà Nội, Hưng Yên do liên quan đến ca F0

TTO - Đại diện VinCommerce (công ty sở hữu VinMart/VinMart+) cho biết hiện có 8 siêu thị VinMart và 15 cửa hàng VinMart+ đã nhận được thông báo của chính quyền địa phương về việc rà soát các F liên quan đến ca COVID-19 từ Công ty Thanh Nga.

PHẠM TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận