Thứ 3, ngày 28 tháng 6 năm 2022

Bác sĩ trực COVID-19 nhắn con gái đi thi: 'Kết quả gì... Con vẫn mãi con ba!'

09/08/2020 15:52 GMT+7

TTO - Con gái út đi thi tốt nghiệp THPT nhưng bác sĩ Nguyễn Thành Lãm đang phải trực chiến chống COVID-19 không đưa con đi thi được. Từ trong bệnh viện, anh làm bài thơ 'Thầm nhắn gởi con' đầy xúc động.

Bác sĩ trực COVID-19 nhắn con gái đi thi: Kết quả gì... Con vẫn mãi con ba! - Ảnh 1.

Bác sĩ Nguyễn Thành Lãm kiểm tra thân nhiệt một bệnh nhân ở khu vực cách ly bệnh nhân có các triệu chứng ho, sốt ở Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên - Ảnh: Facebook nhân vật

Đầu giờ chiều 9-8, bác sĩ Nguyễn Thành Lãm - phó trưởng khoa truyền nhiễm Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên, đăng lên Facebook cá nhân bài thơ "Thầm nhắn gởi con".

Dịch bệnh về, ba phải trực cách ly

Ngày con thi, không thể nào đưa được...

Quãng đường dài, đành một mình con bước

Có buồn không, khi đưa mắt ngóng tìm...

Ở nơi này, ba cũng nhức trong tim

Biết làm sao khi bịt bùng phòng hộ...

Trách nhiệm giao, chẳng thể nào rời chỗ...

Dẫu xót đau, cũng nén ngược vào lòng...

Ở nơi này, ba chỉ biết cầu mong

Con gái ba hãy vững vàng lên nhé!

Như thời bé, bao lần không ba mẹ

Đêm một mình, nhà vắng, vẫn ngủ ngon...

Chỉ đôi điều ba thầm nhắn gửi con

Trước làm bài, nhớ đọc đề cho kỹ

Có khó chi cũng đừng nên nản chí

Kết quả gì... Con vẫn mãi con ba!

Bài thơ gây xúc động mạnh với nhiều người đọc. Anh Nguyễn Hơn, một người Phú Yên, viết dưới bài của bác sĩ Lãm: "Con yên tâm ngoài trận chiến đã có ba chống để ghế nhà trường con làm tốt bài thi. Đọc thơ anh mà cảm thấy nhói lòng, mắt của mình sao cảm thấy cay cay. Chúc bé làm bài tốt và chúc anh luôn khỏe, vững chắc tay chèo chống COVID-19".

Chị Nguyễn Thị Mỹ Hòa cũng viết: "Chúc bé T. thi tốt nghen anh. Đọc thơ anh viết cho con gái mà cay cay khóe mắt, xúc động lắm!".

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, bác sĩ Nguyễn Thành Lãm cho hay ngày 8-8 không phải là ngày trực của anh, nhưng vì có tình huống khẩn cấp ở bệnh viện liên quan đến phòng chống dịch bệnh COVID-19 nên anh phải vào viện và phải trực suốt 2 ngày nay.

Do đó, từ lúc con gái út làm thủ tục đi thi đến ngày thi đầu tiên này, anh không thể động viên, dặn dò hay đưa con đến điểm thi được. Xúc động khi xem những hình ảnh trên báo chí về các bậc phụ huynh đưa con đi thi rồi nghĩ đến con gái mình, từ trong phòng trực ở bệnh viện, anh viết bài thơ trên vào đầu giờ chiều nay 9-8 như một lời tâm sự với con gái và với chính mình.

"Nhưng chắc là cháu không đọc được đâu, vì sau ngày thi hôm nay cháu phải tiếp tục xem bài, nghỉ ngơi chuẩn bị cho ngày thi hôm sau. Tôi chỉ mong con gái thi đạt kết quả tốt, được xét tuyển vào Trường đại học Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM như cháu mơ ước, bác sĩ Lãm cho hay.  

Yên tâm thi nhé con, đã có ba mẹ đây! Yên tâm thi nhé con, đã có ba mẹ đây!

TTO - Sáng 9-8, hình ảnh xúc động tại các điểm thi tốt nghiệp THPT 2020 là cha mẹ động viên con trước khi vào phòng thi. Sự động viên của cha mẹ sẽ khiến các cô cậu học trò vững tin hơn trong kỳ thi năm nay.

DUY THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận