Thứ 2, ngày 2 tháng 8 năm 2021

25 y bác sĩ Bình Định lên đường ra Đà Nẵng: Vững niềm tin chiến thắng dịch

06/08/2020 11:45 GMT+7

TTO - Sáng 6-8, Sở Y tế tỉnh Bình Định tổ chức buổi lễ tiễn 25 y bác sĩ lên đường chi viện cho Đà Nẵng.

25 y bác sĩ Bình Định lên đường ra Đà Nẵng: Vững niềm tin chiến thắng dịch - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Tuấn Thanh, phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, tặng quà động viên tinh thần cho các thành viên đoàn công tác trước khi lên đường ra Đà Nẵng - Ảnh: LÂM THIÊN

Buổi lễ đã diễn ra ngắn gọn nhưng chan chứa cảm xúc. Ông Lê Quang Hùng, giám đốc Sở Y tế Bình Định, nói: "Hôm nay là một ngày đầy kỷ niệm của ngành y tế tỉnh Bình Định. Những người có mặt ở đây để chi viện cho Đà Nẵng là những tấm gương ưu tú đại diện cho tỉnh nhà.

Với 25 con người bao gồm đầy đủ lực lượng y bác sĩ, điều dưỡng và kỹ thuật viên dày dạn kinh nghiệm, tôi rất hi vọng các bạn sẽ yêu thương, chăm sóc cho nhau và cùng kề vai sát cánh với đồng nghiệp, người dân Đà Nẵng mến yêu vượt qua khó khăn, thử thách".

25 y bác sĩ Bình Định lên đường ra Đà Nẵng: Vững niềm tin chiến thắng dịch - Ảnh 2.

Những nụ cười và ánh mắt rạng rỡ luôn xuất hiện trên khuôn mặt của các y bác sĩ - Ảnh: LÂM THIÊN

Bác sĩ Đặng Tuấn Hải (trưởng đoàn công tác, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định) chia sẻ: "Chúng tôi rất cảm kích trước tấm lòng của mọi người. Ra tới Đà Nẵng, tôi và cả đoàn công tác sẽ cố gắng làm việc và chăm sóc, nhắc nhở nhau để cùng vượt qua khó khăn, chiến thắng dịch bệnh trở về".

25 y bác sĩ Bình Định lên đường ra Đà Nẵng: Vững niềm tin chiến thắng dịch - Ảnh 3.

Tất cả đều thể hiện quyết tâm chiến thắng dịch trở về - Ảnh: LÂM THIÊN

Trong khi đó, ông Nguyễn Tuấn Thanh, phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, nhắn nhủ: "Các bạn là niềm tự hào của gia đình, của cha mẹ và của tỉnh Bình Định. Trong lúc này, tinh thần xung phong nhiệt huyết là điều vô cùng đáng trân quý.

Tôi xin cảm ơn các bạn, những bậc làm cha làm mẹ đã động viên và tạo điều kiện để con mình yên tâm lên đường. Tôi hi vọng cả đoàn công tác sẽ luôn chăm sóc, hỗ trợ và bảo vệ cho nhau. Tôi tin tất cả chúng ta sẽ chiến thắng dịch bệnh, chiến thắng trở về".

25 y bác sĩ Bình Định lên đường ra Đà Nẵng: Vững niềm tin chiến thắng dịch - Ảnh 4.

Đội ngũ y bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định căn dặn kỹ càng các thành viên chuẩn bị lên đường - Ảnh: LÂM THIÊN

Cảm xúc nhất có lẽ là giây phút chia tay bịn rịn, những cái ôm thân tình đầy ắp yêu thương giữa các "chiến sĩ" lên đường và người thân. Hàng chục gia đình bao gồm phụ huynh, người thân, bạn bè đã đến chia tay, chúc 25 thành viên của đoàn công tác vượt qua mọi khó khăn.

Giữa đám đông vội vã, giọng nói của bà Nguyễn Thị Hương (mẹ của một thành viên đoàn công tác) vang vọng: "Hãy bảo trọng con nhé! Ra đó hãy cố gắng làm việc và nghe theo lời chỉ bảo của các anh chị. Mẹ và cả nhà luôn dõi theo con".

25 y bác sĩ Bình Định lên đường ra Đà Nẵng: Vững niềm tin chiến thắng dịch - Ảnh 5.

Trao nhau những cái ôm đầy tình cảm - Ảnh: LÂM THIÊN

25 y bác sĩ Bình Định lên đường ra Đà Nẵng: Vững niềm tin chiến thắng dịch - Ảnh 6.

Ông Nguyễn Tuấn Thanh bắt tay các thành viên đoàn công tác trước khi tất cả lên xe - Ảnh: LÂM THIÊN

25 y bác sĩ Bình Định lên đường ra Đà Nẵng: Vững niềm tin chiến thắng dịch - Ảnh 7.

Tất cả mọi người vẫy tay chào đoàn công tác lên đường - Ảnh: LÂM THIÊN

LÂM THIÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận