24/03/2021 12:34 GMT+7

Bác sĩ phẫu thuật cho Hùng Dũng: 'Có thể mất 6 tháng để trở lại thi đấu đỉnh cao'

HOÀNG LỘC
HOÀNG LỘC

TTO - Với chấn thương của tuyển thủ Hùng Dũng, nếu tiến triển tốt sẽ mất 3 tháng để có thể chạy bộ, tập luyện nhẹ và mất tầm 6 tháng để có thể trở lại thi đấu đỉnh cao.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online trưa 24-3, bác sĩ Phạm Quốc Hùng - trưởng khoa Chấn thương thể thao Bệnh viện đa khoa Vạn Hạnh - khẳng định ca phẫu thuật cho cầu thủ Hùng Dũng đã kết thúc thành công tốt đẹp sau hơn 1,5 giờ.

Trước, trong và sau phẫu thuật, tinh thần của cầu thủ Hùng Dũng khá tốt. "Cậu ấy có lo lắng chút nhưng mọi người trấn an nên khá thoải mái bước vào cuộc phẫu thuật", bác sĩ Hùng cho biết.

Theo bác sĩ Hùng, trước đó cầu thủ Hùng Dũng nhập viện trong tình trạng gãy kín 1/3 hai xương cẳng chân dưới bên phải. Đây là mức độ chấn thương tương đối nặng, nhưng ban đầu các bác sĩ đánh giá khả năng phục hồi của cầu thủ này tương đối nhanh.

Bác sĩ Hùng cho biết êkip bác sĩ đã mổ kín, đóng đinh nội tủy có chốt. Đây là phương pháp giúp bệnh nhân phục hồi nhanh hơn.

"Tất nhiên quá trình phục hồi còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nhưng trước mắt với chấn thương của Hùng Dũng, nếu tiến triển tốt có thể 3 tháng sau cậu ấy sẽ chạy bộ, tập luyện nhẹ được. Và khả năng trở lại chơi thể thao đỉnh cao có thể phải mất tầm 6 tháng", ông Hùng đánh giá.

Bệnh viện Vạn Hạnh đang nỗ lực phẫu thuật cho cầu thủ Hùng Dũng Bệnh viện Vạn Hạnh đang nỗ lực phẫu thuật cho cầu thủ Hùng Dũng

TTO - Theo Bệnh viện đa khoa Vạn Hạnh TP.HCM, cầu thủ Hùng Dũng đang được các bác sĩ phẫu thuật và dự kiến ca phẫu thuật sẽ hoàn thành trưa nay 24-3.

HOÀNG LỘC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên