24/03/2021 09:13 GMT+7

Hoàng Thịnh có thể bị 'treo giò' 1-2 năm và đền bù do đá gãy chân Hùng Dũng

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Cầu thủ Ngô Hoàng Thịnh (TP.HCM) phải đối mặt với mức án phạt 'treo giò' 1-2 năm, thậm chí phải đền bù các chi phí điều trị chấn thương cho Đỗ Hùng Dũng (Hà Nội) sau khi làm Hùng Dũng gãy chân.

Hoàng Thịnh có thể bị treo giò 1-2 năm và đền bù do đá gãy chân Hùng Dũng - Ảnh 1.

Hùng Dũng trên giường bệnh đêm 23-3 sau khi bị Hoàng Thịnh làm gãy chân, chờ được phẫu thuật - Ảnh: HNFC

Ngày 24-3, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Vũ Xuân Thành - trưởng Ban kỷ luật VFF - cho biết Ban kỷ luật đang chờ hồ sơ vụ việc từ Công ty VPF chuyển sang. Là người trực tiếp theo dõi tình huống này qua truyền hình, ông Thành cho biết khi có hồ sơ, ban sẽ họp ngay để ra án vì mức độ nghiêm trọng của sự việc.

Theo ông Thành, Ban kỷ luật sẽ phải phân tích rất kỹ hành vi của Hoàng Thịnh, xem đó là hành vi xâm phạm thân thể hay thi đấu bạo lực. Dự kiến trong hôm nay và muộn nhất là ngày mai 25-3, mức án phạt nguội cho Ngô Hoàng Thịnh sẽ được đưa ra.

Theo một thành viên khác của Ban kỷ luật VFF, cầu thủ Quế Ngọc Hải thi đấu bạo lực gây chấn thương cho Trần Anh Khoa (SHB Đà Nẵng) năm 2015 khiến Hải bị "treo giò" 6 tháng thì mức án mà Ngô Hoàng Thịnh phải nhận lần này có thể nặng hơn rất nhiều.

Theo quy định kỷ luật của VFF mới sửa đổi, bổ sung vào mùa giải 2021, với hành vi thi đấu bạo lực, xâm phạm thân thể người khác có thể khiến Hoàng Thịnh phải nhận án "treo giò" kịch khung 12-24 tháng. Không loại trừ Hoàng Thịnh cũng sẽ phải đền bù các chi phí điều trị y tế cho Hùng Dũng.

Cụ thể, điều 39 quy định về hành vi xâm phạm thân thể nêu rõ: "Xâm phạm thân thể trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng sẽ bị phạt từ 40 triệu đồng và bị đình chỉ tham gia hoạt động bóng đá đến 24 tháng, hoặc bị cấm tham gia hoạt động bóng đá có thời hạn hoặc không có thời hạn. 

Người vi phạm phải chịu các chi phí hợp lý cho việc chữa trị chấn thương do hành vi vi phạm gây ra, mức chi phí được quy định cụ thể như sau: Không vượt quá 15 tháng lương của người vi phạm theo hợp đồng lao động ký với CLB, đội bóng chủ quản tại thời điểm vi phạm".

Trường hợp Hoàng Thịnh được xác định có hành vi thi đấu bạo lực, theo điều 46 quy định kỷ luật của VFF, anh sẽ phải nhận mức án phạt tối thiểu 5 triệu đồng và bị đình chỉ thi đấu, làm nhiệm vụ ít nhất 12 tháng.

Quế Ngọc Hải từng bị "treo giò" đến 6 tháng

Tại V-League 2015, cầu thủ Quế Ngọc Hải (Sông Lam Nghệ An) từng phải nhận án phạt 15 triệu đồng và đình chỉ thi đấu 6 tháng. Lý do là anh được Ban kỷ luật VFF xác định có hành vi cố tình xâm phạm thân thể gây thiệt hại đến sức khỏe cầu thủ Trần Anh Khoa (SHB Đà Nẵng).

Ngoài ra, Quế Ngọc Hải còn bị Ban kỷ luật VFF yêu cầu có trách nhiệm thanh toán toàn bộ chi phí chữa trị chấn thương cho cầu thủ Trần Anh Khoa do hành vi vi phạm gây ra.

Hùng Dũng nở nụ cười trên giường bệnh, chuẩn bị phẫu thuật Hùng Dũng nở nụ cười trên giường bệnh, chuẩn bị phẫu thuật

TTO - Trang Facebook chính thức của CLB Hà Nội đã đăng tải hình ảnh tiền vệ Đỗ Hùng Dũng nở nụ cười trên giường bệnh và chuẩn bị làm phẫu thuật sau chấn thương kinh hoàng tối 23-3.

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên