Tag: chấn thương thể thao

Nhiều người chơi thể thao bị đứt gân Achilles

TTO - Theo nghiên cứu mới đây của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, có tới 50% số ca đứt gân Achilles được xác định do chấn thương thể thao. Người bệnh thường khám ở giai đoạn muộn, khi đứt gân kèm biến chứng đã gây ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt hằng ngày.

Các cầu thủ quốc gia được điều trị chấn thương miễn phí tại Vinmec

TTO - Toàn bộ cầu thủ các đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam sẽ được tư vấn, điều trị chấn thương miễn phí tại Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec trong 3 năm, từ 2022 đến hết năm 2024.

Trái bóng mãi vẫn không tròn

TTCT - Hàng loạt điều luật mới đã được ban hành ở VCK Euro 2020 nhằm đảm bảo một ngày hội bóng đá hoàn hảo hơn, tròn trịa hơn. Nhưng cứ mỗi vòng đấu, UEFA lại một phen... bị vùi dập tơi bời.

Những hạt sạn trên sân bóng đá phong trào - Kỳ cuối: Đá cho khỏe, nhưng dễ chấn thương

TTO - "Tỉ lệ chấn thương nặng vì chơi thể thao chưa bao giờ cao như lúc này, ngang ngửa với chấn thương vì tai nạn" - bác sĩ Võ Châu Duyên, trưởng khoa chấn thương - chỉnh hình Bệnh viện Nguyễn Tri Phương (TP.HCM), cảnh báo.

Bạn đã biết phương pháp RICE để sơ cứu chấn thương thể thao chưa?

Các hoạt động thể dục thể thao giúp cơ thể dẻo dai, săn chắc, tăng sức đề kháng và sảng khoái tinh thần.

Bác sĩ phẫu thuật cho Hùng Dũng: 'Có thể mất 6 tháng để trở lại thi đấu đỉnh cao'

TTO - Với chấn thương của tuyển thủ Hùng Dũng, nếu tiến triển tốt sẽ mất 3 tháng để có thể chạy bộ, tập luyện nhẹ và mất tầm 6 tháng để có thể trở lại thi đấu đỉnh cao.

Không gãy xương, trật khớp mà vẫn đau chân vì chấn thương thể thao

TTO - Bệnh nhân 37 tuổi ở Hà Nội đã đau dai dẳng một năm nay, chụp chiếu không phát hiện gãy xương hay trật khớp, theo bác sĩ bệnh nhân đau do những chấn thương kín sau chơi bóng đá.

Olympic mùa đông: Cuộc chiến với thiên nhiên

TTCT - Trước thềm Pyeongchang 2018, nhiều người lo lắng về vấn đề an ninh do căng thẳng leo thang giữa Hàn Quốc và CHDCND Triều Tiên. Nhưng những căng thẳng đó dần qua đi sau lễ khai mạc để nhường chỗ cho một mối lo khác: sự khắc nghiệt của thiên nhiên.

​Chấn thương vùng mặt trong thể thao

Thể thao là hoạt động tích cực giúp tăng cường thể lực và sự dẻo dai của cơ thể, nhưng trong một vài trường hợp bất cẩn bạn có thể bị chấn thương trong quá trình chơi thể thao.

Phụ nữ mang thai có nên tập thể dục?

TT - Bắt đầu từ số báo hôm nay (15-7), trên trang thể thao có thêm mục Sức khỏe thể thao để giúp bạn đọc có thêm kiến thức khi chơi thể thao, phòng tránh, chữa các chấn thương trong thể thao.