Chủ nhật, ngày 14 tháng 8 năm 2022

Bác sĩ cứu sống một người thủng dạ dày nằm lề đường

30/01/2019 10:49 GMT+7

TTO - Giữa đêm khuya những ngày giáp tết một người đàn ông 60 tuổi bị thủng dạ dày nằm quằn quại bên lề đường đã được người dân đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Bác sĩ cứu sống một người thủng dạ dày nằm lề đường - Ảnh 1.

Bệnh nhân vẫn chưa rõ thông tin - Ảnh: BVCC

Ngày 30-1, Bệnh viện Q.Thủ Đức (TP.HCM) cho biết đã tiến hành khâu lỗ thủng dạ dày, tá tràng thành công cho bệnh nhân Nguyễn Hữu Chánh (60 tuổi, ngụ Q.Thủ Đức) nhập viện trong tình trạng đau bụng dữ dội do bị thủng dạ dày. Người thân của ông Chánh đến nay vẫn "bặt vô âm tín".

Trước đó vào tối ngày 29-1, ông Chánh được một người dân phát hiện nằm bên đường Tô Ngọc Vân (Q.Thủ Đức) trong tình trạng khá nguy kịch. 

Ngay lúc này một người đàn ông đã kiểm tra rồi gọi cho Trung tâm Cấp cứu 115 đến ứng cứu.

Khi nhập viện, trên người bệnh nhân này chỉ có một giấy chứng minh nhân dân ghi Nguyễn Hữu Chánh, sinh năm 1959, quê Đồng Tháp, địa chỉ thường trú 17/3/4, đường 10, khu phố 1, phường Trường Thọ, quận Thủ Đức.

Sau khi thăm khám và thực hiện các xét nghiệm cần thiết, bác sĩ cấp cứu chẩn đoán ông Chánh bị thủng tạng rỗng, sốc nhiễm trùng. Các bác sĩ đã nhanh chóng khâu lỗ thủng dạ dày, tá tràng.

Sau phẫu thuật, hiện ông Chánh đã được chuyển tới khoa Hồi sức tích cực chống độc A để tiếp tục điều trị. 

"Tuy nhiên bệnh nhân bị sốc nhiễm trùng nặng và viêm phúc mạc toàn thể do thủng dạ dày, kèm theo đó là các bệnh lý như suy thận cấp, rung nhĩ, xẹp phổi… nên đang được chăm sóc đặc biệt với tiên lượng xấu" - đại diện Bệnh viện Q.Thủ Đức cho biết.

Th.s Nguyễn Thị Mỹ Châu - Trưởng phòng công tác xã hội của Bệnh viện Q.Thủ Đức - cho biết hiện đơn vị đang tìm mọi cách liên hệ với gia đình và mong muốn nếu ai là người thân hoặc người có quen biết với bệnh nhân hãy gọi đến số 0962.53 4.646 để đơn vị tiện hỗ trợ chăm sóc, đồng thời giúp người bệnh sớm hồi phục đón một cái tết trọn vẹn.


HOÀNG LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận