Tag: bác sĩ cấp cứu

Bệnh viện quốc tế Tâm Trí Hồng Ngự cấp cứu lồng ruột trẻ em bằng kỹ thuật bơm hơi

Lồng ruột là một tình trạng cấp cứu ngoại khoa thường gặp ở trẻ em. Đây là tình trạng một phần của ruột chui vào một phần liền kề của nó, chặn thức ăn đi qua và làm thắt nghẹt mạch máu có thể dẫn đến hoại tử, thủng ruột.

Cấp cứu thành công bệnh nhân bị đột quỵ lớn tuổi có nhiều bệnh nền

Ngày 2-8, các bác sĩ thuộc hệ thống Bệnh viện Đa khoa Tâm Trí tại Đồng Tháp đã cấp cứu và điều trị thành công bệnh nhân nữ, 71 tuổi, bị đột quỵ giờ thứ 4 bằng thuốc tiêu sợi huyết.

Sở Y tế TP.HCM đề xuất mở ngành đào tạo cấp cứu ngoại viện

Sở Y tế TP.HCM đề xuất mở mã đào tạo ngành cấp cứu ngoại viện theo mô hình Paramedic với 3 cấp độ khác nhau.

Một bác sĩ khoa cấp cứu ở Bệnh viện Gia Định bị thân nhân bệnh nhi quát tháo, bóp cổ

TTO - Trong thời gian chờ con gái được nội soi gắp xương cá, người cha đã to tiếng, quát tháo, ép vào tường và bóp cổ một bác sĩ khoa cấp cứu của Bệnh viện Nhân dân Gia Định (TP.HCM), trước sự chứng kiến của nhiều bệnh nhân, y bác sĩ.

Cứu sống bệnh nhân vỡ trực tràng nguy cơ tử vong trên bàn mổ

TTO - Bệnh viện Quốc tế City cho biết vừa cứu sống một bệnh nhân thủng trực tràng rất nguy kịch, nếu phẫu thuật thì khả năng tử vong trên bàn mổ cũng rất cao.

Thuốc diệt chuột trông như ống kẹo ngọt, 2 anh em gặp nạn khi thử

TTO - Hai bệnh nhi Đặng V.A. (7 tuổi) và Đặng T.M. (5 tuổi), là 2 anh em ruột, cùng trú tại phường Tân Hà, thành phố Tuyên Quang, đã uống nhầm thuốc diệt chuột, một tử vong, một nguy kịch.

Có vết sẹo mổ cũ, sản phụ vỡ tử cung

TTO - Ca cấp cứu được thực hiện sáng nay 31-12, ngày cuối cùng của năm 2019. Sản phụ 40 tuổi, mang thai hơn 38 tuần đột nhiên đau bụng dữ dội, khi bác sĩ cấp cứu mở ổ bụng phát hiện sản phụ bị vỡ tử cung ở vị trí vết sẹo mổ cũ.

Bác sĩ cứu sống một người thủng dạ dày nằm lề đường

TTO - Giữa đêm khuya những ngày giáp tết một người đàn ông 60 tuổi bị thủng dạ dày nằm quằn quại bên lề đường đã được người dân đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Bốn bệnh viện quận 1, 2, 4, Thủ Đức muốn cấp cứu bằng xe hai bánh

TTO - Bác sĩ CKII Nguyễn Khắc Vui, phó giám đốc Bệnh viện đa khoa Sài Gòn, cho biết từ ngày 7 đến 26-11 có 26 ca cấp cứu bằng xe hai bánh; đa số hài lòng dù một số thấy "lạ". Bốn bệnh viện khác đã muốn làm theo.

Đắk Lắk có phó giám đốc sở Y tế đầu tiên qua thi tuyển

TTO - Chiều 26-1, Hội đồng thi tuyển chức danh phó giám đốc Sở Y tế Đắk Lắk đã có kết quả xác nhận người trúng tuyển phó giám đốc sở thông qua kỳ thi tuyển vừa được tổ chức.