Thuốc diệt chuột trông như ống kẹo ngọt, 2 anh em gặp nạn khi thử

16/04/2020 18:37 GMT+7

TTO - Hai bệnh nhi Đặng V.A. (7 tuổi) và Đặng T.M. (5 tuổi), là 2 anh em ruột, cùng trú tại phường Tân Hà, thành phố Tuyên Quang, đã uống nhầm thuốc diệt chuột, một tử vong, một nguy kịch.

Thuốc diệt chuột trông như ống kẹo ngọt, 2 anh em gặp nạn khi thử - Ảnh 1.

Loại thuốc chuột mà hai bé đã uống nhầm - Ảnh: BỆNH VIỆN CUNG CẤP

Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang cho biết chiều 15-4 đã tiếp nhận 2 bệnh nhi Đặng V.A. (7 tuổi) và Đặng T.M. (5 tuổi), là 2 anh em ruột, cùng trú tại phường Tân Hà, thành phố Tuyên Quang, nhập viện trong tình trạng li bì, gọi hỏi không biết, da xanh tái lạnh… 

Hai bệnh nhi lập tức được các bác sĩ cấp cứu, rửa dạ dày, thở máy, chống co giật, bù dịch…, tuy nhiên do tình trạng nguy kịch, một trong hai bé đã tử vong, một bé được chuyển tuyến về Bệnh viện Nhi trung ương.

Gia đình hai bệnh nhi cho biết do dịch bệnh COVID-19, bố mẹ đã gửi hai bé sang nhà ông bà trông giúp trong thời gian trẻ nghỉ học tránh dịch.

Trước khi nhập viện 30 phút, gia đình phát hiện trẻ nôn nhiều, mệt…, hỏi trẻ mới biết hai bé đã tự bắc ghế lên để lấy lọ nước màu đỏ ở trên thành cửa sổ để uống. Gia đình nghi các bé đã uống nhầm thuốc diệt chuột nên đã đưa đến bệnh viện cấp cứu.

"Các gia đình hãy cất thuốc diệt chuột và các loại hóa chất cẩn thận, để cao khỏi tầm tay với tới của trẻ" - bác sĩ Đỗ Thị Thu Giang - trưởng khoa nhi Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang - khuyến cáo.

Nếu phát hiện trẻ uống nhầm thuốc diệt chuột hoặc các hóa chất độc hại thì cần đưa trẻ tới ngay cơ sở y tế gần nhất càng sớm càng tốt để được các bác sĩ cấp cứu, giải độc. 

"Khi đi nhớ mang theo vỏ thuốc hoặc chai hóa chất mà trẻ uống nhầm để các bác sĩ có hướng xử lý kịp thời và chính xác" - bác sĩ Giang lưu ý.

Ăn nhầm thuốc diệt chuột, em chết, anh nguy kịch Ăn nhầm thuốc diệt chuột, em chết, anh nguy kịch

TTO - Tưởng là kẹo, hai cháu bé (là anh em ruột) ở huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) đã ăn nhầm phải thuốc diệt chuột. Hậu quả bé gái không qua khỏi, còn anh trai đang nguy kịch.

T. HÀ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận