Thứ 4, ngày 16 tháng 6 năm 2021

Bắc Ninh yêu cầu chủ doanh nghiệp trên địa bàn không sử dụng lao động Hải Dương

17/02/2021 22:32 GMT+7

TTO - Trong thời gian tỉnh Hải Dương cách ly xã hội từ ngày 16-2 đến 2-3, chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh yêu cầu các chủ doanh nghiệp trên địa bàn cam kết không sử dụng lao động của tỉnh Hải Dương.

Bắc Ninh yêu cầu chủ doanh nghiệp trên địa bàn không sử dụng lao động Hải Dương - Ảnh 1.

Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh Vương Quốc Tuấn (thứ 2 từ trái qua) kiểm tra điểm chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại xã Đức Long, huyện Quế Võ tối 16-2 - Ảnh: Cổng TTĐT Bắc Ninh

Đó là chỉ đạo của chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh trong công văn phát hành tối nay 17-2.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp tại tỉnh Hải Dương, nhất là trong giai đoạn tỉnh này đang cách ly xã hội từ 16-2 đến 2-3, chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh giao Sở LĐ-TB&XH, Ban quản lý các khu công nghiệp Bắc Ninh, UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo tăng cường giám sát chặt chẽ người từ Hải Dương về Bắc Ninh và ngược lại.

Đồng thời, yêu cầu các chủ doanh nghiệp trên địa bàn có cam kết về việc không sử dụng lao động của tỉnh Hải Dương.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cũng chỉ đạo Công an tỉnh lập kế hoạch rà soát đồng bộ những người từ các địa phương khác mới đến lưu trú tại tất cả các cơ sở lưu trú, nhà cho thuê, nhà trọ trên địa bàn tỉnh; tăng cường lực lượng cho các xã giáp ranh với tỉnh Hải Dương.

Lập biên bản xử phạt nghiêm các công dân tỉnh Hải Dương cố tình không thực hiện cách ly xã hội toàn tỉnh, di chuyển sang địa bàn tỉnh Bắc Ninh.

Chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức thực hiện đưa các công dân là người Hải Dương vào tỉnh Bắc Ninh sau 0h ngày 16-2 trở lại Hải Dương.

Với yêu cầu kiên quyết giữ vững địa bàn an toàn, không để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch, chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cũng chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương giám sát y tế chặt đối với những người trở về từ Hải Dương.

Cụ thể, đối với những người đã đến, đi từ Hải Dương về Bắc Ninh từ ngày 16-2 trở về trước đủ 14 ngày phải khai báo y tế, tự theo dõi sức khỏe và cách ly tại nhà cho đến khi đủ 21 ngày. Trường hợp nào có các triệu chứng bất thường như sốt, ho, khó thở… phải liên hệ với cơ sở y tế gần nhất để được khám và tư vấn theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Đối với người đã đến, đi từ Hải Dương về Bắc Ninh chưa đủ 14 ngày phải khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm PCR, theo dõi sức khỏe và cách ly tại nhà đến khi đủ 14 ngày. Nếu có các triệu chứng bất thường như sốt, ho, khó thở… phải liên hệ với cơ sở y tế gần nhất để được khám và tư vấn theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Riêng với những người đã đến, đi từ Hải Dương về Bắc Ninh từ 0h ngày 16-2 đến nay, nếu là công dân Hải Dương phải khai báo y tế, bị xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế và đưa trở lại Hải Dương.

Nếu là công dân Bắc Ninh phải khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm PCR, tự theo dõi sức khỏe và cách ly tại nhà đủ 14 ngày. Trường hợp phát hiện các triệu chứng bất thường như sốt, ho, khó thở… phải liên hệ với cơ sở y tế gần nhất để được khám và tư vấn theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Bắc Ninh cấm cán bộ, công chức ra ngoài tỉnh du lịch, việc riêng Bắc Ninh cấm cán bộ, công chức ra ngoài tỉnh du lịch, việc riêng

TTO - Từ ngày 17-2 (mùng 6), cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc các cơ quan nhà nước ở Bắc Ninh không được tham quan, du lịch, việc riêng ra tỉnh ngoài. Trừ trường hợp đặc biệt phải được sự đồng ý của thủ trưởng cơ quan, đơn vị.

L.THANH
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận