Thứ 6, ngày 28 tháng 1 năm 2022

Bắc Ninh cấm cán bộ, công chức ra ngoài tỉnh du lịch, việc riêng

17/02/2021 10:04 GMT+7

TTO - Từ ngày 17-2 (mùng 6), cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc các cơ quan nhà nước ở Bắc Ninh không được tham quan, du lịch, việc riêng ra tỉnh ngoài. Trừ trường hợp đặc biệt phải được sự đồng ý của thủ trưởng cơ quan, đơn vị.

Bắc Ninh cấm cán bộ, công chức ra ngoài tỉnh du lịch, việc riêng - Ảnh 1.

Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh Vương Quốc Tuấn (thứ 2 từ trái qua) kiểm tra điểm chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại xã Đức Long, huyện Quế Võ tối 16-2 - Ảnh: Cổng TTĐT Bắc Ninh

Đây là một trong những nội dung mà tỉnh Bắc Ninh yêu cầu các sở, ban, ngành, các huyện, thành, thị triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19 khi kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Tỉnh Bắc Ninh giao cho người đứng đầu các đơn vị chịu trách nhiệm trước chủ tịch UBND tỉnh trong việc quản lý cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại đơn vị mình.

Các trường hợp ra khỏi tỉnh Bắc Ninh khi quay lại phải thực hiện khai báo y tế, những trường hợp đi, về từ vùng dịch thuộc các ổ dịch (là những khu vực có quyết định phong tỏa hoặc giãn cách xã hội) phải thực hiện cách ly tập trung.

Các đơn vị hạn chế các cuộc họp không cần thiết. Đối với khách, đại biểu đến tham dự các cuộc họp, liên hệ, trao đổi công việc… phải thực hiện khai báo y tế.

Đối với người từ tỉnh ngoài vào Bắc Ninh, tỉnh cách ly tập trung theo hình thức tự trả phí đối với tất cả người đến Bắc Ninh từ toàn tỉnh Hải Dương và các ổ dịch tại các tỉnh, thành phố khác trong cả nước (là những khu vực có quyết định phong tỏa hoặc giãn cách xã hội), trừ các trường hợp thực hiện công vụ và được sự đồng ý của trưởng ban chỉ đạo tỉnh.

Riêng các phương tiện vận tải hàng hóa đến Bắc Ninh từ các địa phương trên chỉ cho phép mỗi xe có một lái xe được vào Bắc Ninh khi có đầy đủ giấy tờ về thân nhân, hàng hóa, khai báo y tế.

Tỉnh Bắc Ninh cũng tạm dừng tiếp nhận các công nhân từ tỉnh Hải Dương, chỉ tiếp nhận công nhân khi có kết quả xét nghiệm âm tính 2 lần bằng phương pháp PCR.

Đối với công nhân khi quay trở lại làm việc sau kỳ nghỉ tết ở các địa phương đang có ca dương tính ngoài cộng đồng phải thực hiện khai báo y tế và có giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 3 ngày mới được làm việc, sau ngày làm việc 3 - 5 ngày sẽ lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 lần 2.

Hiện tỉnh Bắc Ninh đã ghi nhận 5 ca nhiễm COVID-19.

Bắc Ninh rà soát người từ TP.HCM về, hướng dẫn khai báo y tế Bắc Ninh rà soát người từ TP.HCM về, hướng dẫn khai báo y tế

Tối 12-2, Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh cho biết tính đến 19h ngày 12-2, tỉnh ghi nhận thêm 1 trường hợp xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Đây là ca mắc COVID-19 thứ 5 ở tỉnh và là bệnh nhân thứ 2.141 của cả nước.


CHÍ TUỆ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận