Thứ 6, ngày 18 tháng 6 năm 2021

Bắc Ninh tìm người dự 3 đám cưới liên quan 3 ca mắc COVID-19 mới

06/05/2021 21:05 GMT+7

TTO - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC) Bắc Ninh vừa có thông báo khẩn tìm người liên quan đến bệnh nhân mắc COVID-19 ở 3 đám cưới, hội trường UBND xã và Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương.

Bắc Ninh tìm người dự 3 đám cưới liên quan 3 ca mắc COVID-19 mới - Ảnh 1.

Những người có liên quan đến đám cưới ở khu phố Đa Hội, phường Châu Khê, thị xã Từ Sơn khai báo y tế trong đêm 5-5 - Ảnh: THẾ THỰC

Chiều 6-5, CDC Bắc Ninh cho biết đến nay, trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận 12 ca mắc COVID-19 tại các địa phương. Trong đó, có 3 ca mới (BN3062, 3064, 3066) đã được Sở Y tế tỉnh công bố lúc 12h trưa cùng ngày.

Để thực hiện giám sát, quản lý người tiếp xúc với ca bệnh COVID-19 theo quy định của Bộ Y tế, CDC Bắc Ninh đề nghị người dân đến các địa điểm sau liên hệ ngay cơ quan y tế, gọi điện thoại đường dây nóng để được hỗ trợ, tư vấn.

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương (cơ sở 2 tại Đông Anh, Hà Nội) từ ngày 14-4 đến 4-5.

Đám cưới nhà ông Phạm Văn Hướng ở thôn Cường Tráng, xã An Thịnh, huyện Lương Tài chiều 30-4. Theo chính quyền địa phương, ca bệnh 3014 (anh Phạm Văn T., ở thôn Cường Tráng) đến ăn cỗ cưới nhà ông Hướng, đám cưới có khoảng 300 khách.

Đám cưới tại nhà hàng Ngọc Anh ở khu phố Đa Hội, phường Châu Khê, thị xã Từ Sơn từ 17-19h ngày 2-5. Ca bệnh 3021 (ông Trần Khắc K., 42 tuổi, ở khu phố Đa Hội) có mặt tại đám cưới này.

Hội trường UBND xã Hiên Vân, huyện Tiên Du từ 21h đến 21h30 ngày 1-5.

Đám cưới nhà Phong Trà ở xóm Nội, xã Mão Điền, huyện Thuận Thành ngày 30-4.

Hội trường UBND xã Mão Điền, huyện Thuận Thành từ 8h đến 9h ngày 4-5.

Như Tuổi Trẻ Online đưa tin, trưa 6-5, Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh cho biết đã ghi nhận 11 ca mắc COVID-19 mới có liên quan Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương (cơ sở Đông Anh, Hà Nội). Trong đó có 2 ca ghi nhận tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương và 9 ca ghi nhận tại tỉnh Bắc Ninh.

Các ca bệnh ở Bắc Ninh được đánh giá phức tạp, trước khi phát hiện mắc COVID-19, một số ca bệnh có lịch trình di chuyển dày đặc, tiếp xúc với nhiều người ở đám cưới, đám giỗ... nên nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng rất cao.

Thực hiện giãn cách xã hội tại 5 địa phương

Tối 6-5, UBND tỉnh Bắc Ninh ban hành chỉ thị về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, đến tối 6-5, tỉnh Bắc Ninh đã có 12 ca nhiễm COVID-19 (Bộ Y tế đã công bố) và 2 trường hợp được ghi nhận nhiễm tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương.

Trước tình hình trên, chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh chỉ thị các cơ quan, đơn vị, địa phương tập trung chỉ đạo và tổ chức triển khai nghiêm túc công tác phòng chống dịch COVID-19, tuyệt đối không lơ là, chủ quan.

Các địa phương thiết lập vùng cách ly y tế tại xã, thôn, cụm dân cư... để phòng chống dịch COVID-19 thực hiện theo chỉ thị 16 của Thủ tướng.

Từ 0h ngày 7-5, áp dụng giãn cách xã hội theo chỉ thị 15 của Thủ tướng đối với các huyện Lương Tài, Tiên Du, Thuận Thành, thị xã Từ Sơn và TP Bắc Ninh.

5 địa phương trên dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện chưa cần thiết, nếu phải tổ chức thì không quá 20 người trong một phòng.

Không tập trung quá 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện. Yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại nơi công cộng.

Dừng các hoạt động kinh doanh, ăn uống tại chỗ, trong các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, các dịch vụ giải khát, các hoạt động biểu diễn, vui chơi, bar, karaoke... đến khi có thông báo mới.

Các doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất phải đảm bảo các biện pháp phòng dịch COVID-19 theo quy định. Sẵn sàng các phương án cách ly tập trung công nhân tại doanh nghiệp trong trường hợp xuất hiện dịch trong doanh nghiệp.

Tất cả cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang trong toàn tỉnh chỉ ra ngoài tỉnh khi thực hiện nhiệm vụ và được sự đồng ý của thủ trưởng các cơ quan, đơn vị.

Tỉnh Bắc Ninh cũng giao Công an tỉnh xử lý nghiêm các vi phạm của cá nhân, tổ chức, kể cả xử lý hình sự đối với các trường hợp vi phạm nghiêm trọng về phòng chống dịch COVID-19.

9 ca mắc COVID-19 mới ở Bắc Ninh liên quan Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương 9 ca mắc COVID-19 mới ở Bắc Ninh liên quan Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương

TTO - Tỉnh Bắc Ninh nghi nhận thêm 9 trường hợp mắc COVID-19 mới, các trường hợp này đều có liên quan Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương.

CHÍ TUỆ
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận