06/02/2018 10:13 GMT+7

Bắc Mỹ lần đầu tiên giảm 1 triệu tài khoản Facebook trong một quý

ĐỖ DƯƠNG
ĐỖ DƯƠNG

TTO - Từ quý 3 đến quý 4 năm 2017, số người dùng mạng xã hội Facebook ở Bắc Mỹ đã giảm một triệu người, đây là mức giảm lần đầu tiên trong lịch sử công ty này.

Bắc Mỹ lần đầu tiên giảm 1 triệu tài khoản Facebook trong một quý - Ảnh 1.

Ảnh: REUTERS

Theo đài CNBC, lần đầu tiên trong lịch sử hoạt động của mạng xã hội Facebook, công ty chủ quản ghi nhận mức sụt giảm số người dùng hàng quý ở Mỹ và Canada.

Cụ thể, quý 3-2017 có số tài khoản Facebook trung bình hoạt động mỗi ngày là 185 triệu tại khoản thì tới quý 4-2017, con số này giảm đi 1 triệu, còn 184 triệu tài khoản.

Trên thực tế số người dùng Facebook ở Bắc Mỹ nhìn chung đã chững lại và không thay đổi trong nhiều năm qua, theo đó Facebook chủ yếu phát triển thêm lượng người dùng ở các khu vực còn lại trên thế giới.

Tuy nhiên mức sụt giảm người dùng Facebook lần đầu tiên ghi nhận tại Bắc Mỹ cho thấy việc sử dụng mạng xã hội này đã chạm ngưỡng bão hòa và có thể là tín hiệu sớm về việc sẽ tiếp tục ghi nhận mức sụt giảm ở các khu vực khác trên thế giới.

Mức sụt giảm này cũng có thể là hệ quả sau một thời gian truyền thông có những tiếng nói phản biện liên tục và gay gắt về Facebook, trong đó có cả nỗi lo về việc các chính phủ nước ngoài sử dụng Facebook để chia rẽ dư luận và những lo ngại về nội dung bạo lực, không phù hợp đăng tải trên nền tảng này.

Một khả năng dễ đoán, nếu số người dùng chững lại, Facebook sẽ phải "nhét" thêm nhiều quảng cáo hơn vào bảng cấp tin (News Feed), tính thêm phí với các nhà quảng cáo và tìm kiếm các lĩnh vực kinh doanh mới có lợi nhuận tương tự để duy trì tốc độ tăng trưởng lâu dài.

ĐỖ DƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên