02/02/2018 10:48 GMT+7

Facebook nói người dùng đã giảm 50 triệu giờ dùng mỗi ngày

ĐẮC LUÂN
ĐẮC LUÂN

TTO - Công ty chủ quản mạng xã hội lớn nhất thế giới cho biết người dùng đã giảm khoảng 50 triệu giờ sử dụng nền tảng của họ mỗi ngày trong quý 4 năm 2017.

Facebook nói người dùng đã giảm 50 triệu giờ dùng mỗi ngày - Ảnh 1.

Ảnh: REUTERS

Theo báo Financial Times, Facebook cho biết thực tế này được ghi nhận đã diễn ra ngay từ trước khi công ty này chính thức triển khai những thay đổi đáng kể liên quan tới thuật toán bảng cấp tinmà theo họ sẽ khuyến khích người dùng tập trung hơn vào "những kết nối có ý nghĩa" thay vì lướt web vô bổ.

Cổ phiếu Facebook đã giảm 4% giá trị trong các phiên giao dịch ngày 1-2 khi các nhà đầu tư phản ứng trước khả năng người dùng Facebook sẽ bớt "gắn bó" với Facebook hơn sau các thay đổi của Facebook.

Trước đó, Facebook cũng đã lường trước được khả năng người dùng sẽ giảm bớt thời gian dùng mạng xã hội Facebook sau các thay đổi trong thuật toán của họ.

Theo ông chủ kiêm giám đốc điều hành Facebook, Mark Zuckerberg, năm 2017 là năm "phát triển mạnh" nhưng "vất vả" với công ty này.

Ông Zuckerberg nói: "Trong năm 2018, chúng tôi tập trung vào việc khiến cho Facebook không chỉ là nền tảng giúp người dùng vui vẻ khi sử dụng, mà còn phải biến nó trở thành một công cụ có ích cho sự phồn thịnh của mọi người và xã hội".

"Bằng cách tập trung vào những kết nối có ý nghĩa, cộng đồng và doanh nghiệp của chúng ta sẽ mạnh mẽ hơn theo thời gian", ông chủ Facebook nói.

Theo báo cáo thu nhập quý 4 năm 2017 vừa công bố của Facebook, lợi nhuận quý của công ty này là 4,3 tỉ USD, tăng 19% theo năm. Trong khi đó tổng doanh thu là 13 tỉ USD, cao hơn mức dự đoán là 12,6 tỉ USD, tăng hơn 47% so với cùng kỳ năm ngoái.

Cổ phiếu của Facebook trong ba tháng qua cũng đã giảm 3%, còn 186,89 USD.

ĐẮC LUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên