Tag: Bắc Mỹ

Bão Mặt trời cực mạnh đánh sập đường truyền vô tuyến khắp Bắc Mỹ

Một cơn bão Mặt trời cực mạnh tạo ra các hạt năng lượng cao va vào Trái đất, làm gián đoạn tín hiệu vô tuyến và điều hướng trên khắp Bắc Mỹ vào ngày 7-8.

Công ty Kino Lorber (Mỹ) sẽ đưa 'Bên trong vỏ kén vàng' dự các liên hoan quốc tế vào mùa thu này, sau đó chiếu rạp và đa nền tảng.

Bão tuyết, giá rét bao trùm Bắc Mỹ trong Giáng sinh

Bão tuyết ngay dịp Giáng sinh ở Mỹ, Canada làm ảnh hưởng hàng triệu người, gây mất điện, gián đoạn giao thông giữa lúc hàng chục ngàn người đi nghỉ lễ. Tổng thống Joe Biden kêu gọi người Mỹ tránh ra đường khi thời tiết khắc nghiệt.

Đông Á và Bắc Mỹ ngắm trăng máu đêm nay 8-11

TTO - Đêm 8-11, người dân tại Đông Á và Bắc Mỹ có dịp ngắm "trăng máu hải ly" hiếm gặp khi Trái đất, Mặt trời và Mặt trăng thẳng hàng tạo nên hiện tượng nguyệt thực toàn phần cuối cùng từ nay đến năm 2025.

Nhiều loài chim đẻ trứng sớm hơn, ‘thu nhỏ’ lại vì biến đổi khí hậu

TTO - Biến đổi khí hậu đã làm thay đổi nhịp điệu sinh sản của không ít loài chim trong nhiều năm qua.

H&M và các công ty đa quốc gia 'tiến thoái lưỡng nan' vì Tân Cương

TTO - Nhiều công ty đa quốc gia làm ăn ở Trung Quốc đang đứng giữa hai lựa chọn vì vấn đề Tân Cương: hoặc giữ thị trường Bắc Mỹ và châu Âu, hoặc giữ thị trường Trung Quốc. Ngày càng khó để họ làm hài lòng cả phương Tây và Bắc Kinh.

Bí ẩn loài rùa có cú cắn mạnh gấp 6 lần cá mập

TTO - Rùa cá sấu được xem là loài rùa nước ngọt lớn nhất thế giới. Các nhà động vật học cho rằng hình dạng của chúng gần như không thay đổi kể từ thời khủng long thời tiền sử, hơn 20 triệu năm trước.

Chim bị nhỏ dần đi vì biến đổi khí hậu

TTO - Một nghiên cứu gần 40 năm trên hàng chục ngàn con chim chết vì bay trúng các tòa nhà cao tầng ở Chicago (Mỹ) nhận thấy kích thước của chúng nhỏ dần theo thời gian vì biến đổi khí hậu.

Nửa thế kỷ, riêng Bắc Mỹ mất 3 tỉ con chim

TTO - Các nhà khoa học Mỹ cho biết số lượng các loài chim tại Mỹ và Canada đã giảm một cách đáng kinh ngạc, tới 29%, tức là gần 3 tỉ con, kể từ năm 1970. Đây là dấu hiệu cho thấy cuộc khủng hoảng sinh thái đang lan rộng.

Loài chim lớn nhất Bắc Mỹ có lúc chỉ còn 22 con 'hồi sinh' kỳ diệu

TTO - Trước nay, chuyện vực dậy động vật trên bờ tuyệt chủng rất hiếm bởi số lượng ít ỏi khiến chúng không thể chống chọi trước những áp lực của tự nhiên. Thế nhưng kền kền California lại làm được điều tưởng không thể đó.