25/04/2020 10:38 GMT+7

Bạc Liêu yêu cầu giữ khoảng cách 1m khi giao tiếp

CHÍ QUỐC
CHÍ QUỐC

TTO - Bạc Liêu yêu cầu giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi giao tiếp, trong khi các hoạt động đại hội Đảng và họp HĐND các cấp sẽ theo quy định riêng.

Bạc Liêu yêu cầu giữ khoảng cách 1m khi giao tiếp - Ảnh 1.

Theo quy định có hiệu lực từ ngày 25-4, Bạc Liêu sẽ dừng các cuộc họp có quy mô từ 30 người trở lên, còn đại hội Đảng và họp HĐND sẽ theo quy định riêng. Trong ảnh: họp tại một đơn vị thuộc Tỉnh ủy Bạc Liêu - Ảnh: CHÍ QUỐC

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu ký văn bản chỉ đạo, có hiệu lực từ ngày 25-4 về các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 nhằm đảm bảo "mục tiêu kép" vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Theo đó, áp dụng những biện pháp bắt buộc đối với mọi tổ chức cá nhân: luôn giữ khoảng cách tối thiểu 1m giữa người với người khi giao tiếp và tại các địa điểm công cộng; không tụ tập từ 30 người trở lên ngoài phạm vi công sở, nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp, trường học, bệnh viện và chợ truyền thống, trung tâm thương mại…

Tỉnh chỉ quy định dừng các cuộc họp, hội nghị, sự kiện tập trung trên 30 người trong một phòng. Tương tự đối với các lễ hội, nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng. Riêng đại hội Đảng các cấp và các kỳ họp HĐND cấp xã, huyện sẽ thực hiện theo quy định của Tỉnh ủy và HĐND tỉnh.

Về giáo dục, UBND tỉnh Bạc Liêu cũng cho phép học sinh các khối 9, 10, 11, 12 và sinh viên các trường đại học, cao đẳng đi học trở lại từ 27-4; học sinh các khối lớp 6, 7, 8 đi học trở lại từ 4-5; học sinh tiểu học và mầm non đi học trở lại từ 11-5.

Trước đó, UBND tỉnh Bạc Liêu chỉ cho phép học sinh lớp 9, cấp 3 và sinh viên đi học trở lại từ 27-4, các khối lớp còn lại chờ thông báo của UBND tỉnh.

Bị phạt 10 triệu đồng vì đăng tin Bị phạt 10 triệu đồng vì đăng tin 'Bạc Liêu có ca 'ngủm' do COVID-19'

TTO - Nghe hóng hớt đã vội đăng Facebook với nội dung Bạc Liêu có ca “ngủm” vì COVID-19, một người ở Bạc Liêu bị phạt 10 triệu đồng vì thông tin sai sự thật.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên