19/02/2020 13:50 GMT+7

Bạc Liêu ra văn bản 'gỡ khó' cho phụ huynh có con nghỉ học dài ngày không ai giữ

CHÍ QUỐC
CHÍ QUỐC

TTO - Nhiều phụ huynh ở Bạc Liêu gặp khó vì học sinh nghỉ học dài ngày, chính quyền tỉnh đã phải ra văn bản chỉ đạo 'gỡ khó' cho phụ huynh.

Bạc Liêu ra văn bản gỡ khó cho phụ huynh có con nghỉ học dài ngày không ai giữ - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng tỉnh Bạc Liêu khử trùng phòng dịch COVID-19 tại một trường học ở huyện Vĩnh Lợi. Các trường học trong tỉnh này nghỉ đến hết tháng 2 như các địa phương khác - Ảnh: HỮU THỌ

Ngày 19-2, nhiều phụ huynh ở Bạc Liêu cho biết việc tỉnh cho học sinh nghỉ đến hết tháng 2 để phòng tránh dịch COVID-19 khiến họ an tâm, nhưng cũng kéo theo không ít phiền toái vì phải đi làm trong khi con nghỉ học ở nhà không ai giữ.

Trước thực trạng khó khăn của nhiều phụ huynh, ngày 18-2 UBND tỉnh Bạc Liêu đã có chỉ đạo "gỡ khó" cho phụ huynh.

Văn bản do phó chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Lâm Thị Sang ký gửi các cơ quan chức năng và doanh nghiệp trong tỉnh, nêu rõ: "Do thời gian học sinh nghỉ học khá dài nên một số phụ huynh gặp khó khăn trong việc quản lý con em, nhất là cấp học mầm non, tiểu học. Vì vậy chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo thủ trưởng các cơ quan liên quan xem xét tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của cơ quan, đơn vị mình trong việc chăm sóc, quản lý con, nhất là các gia đình có con trong độ tuổi mầm non, tiểu học, nhưng vẫn đảm bảo hoàn thành công việc, nhiệm vụ được giao".

Theo đó, UBND tỉnh cũng gợi ý tùy tình hình thực tế, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị bố trí thời gian làm việc hợp lý cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động có hoàn cảnh thật sự khó khăn, tạo điều kiện cho phụ huynh chăm sóc, quản lý tốt con em trong thời gian nghỉ học.

Còn Sở Giáo dục, Khoa học và công nghệ cùng các cơ sở giáo dục phải hướng dẫn học sinh, sinh viên, học viên tự ôn tập tại nhà, hỗ trợ các em duy trì việc học tập, nhất là đối với các lớp cuối cấp.

Tất cả 63 tỉnh, thành phố tiếp tục cho học sinh nghỉ học Tất cả 63 tỉnh, thành phố tiếp tục cho học sinh nghỉ học

TTO - Đến tối 15-2, tất cả 63 tỉnh, thành phố trong cả nước đã thông báo cho học sinh nghỉ phòng chống dịch COVID-19, trong đó 56 tỉnh thành cho học sinh nghỉ đến hết tháng 2.

CHÍ QUỐC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên