15/02/2020 22:14 GMT+7

Tất cả 63 tỉnh, thành phố tiếp tục cho học sinh nghỉ học

TTXVN
TTXVN

TTO - Đến tối 15-2, tất cả 63 tỉnh, thành phố trong cả nước đã thông báo cho học sinh nghỉ phòng chống dịch COVID-19, trong đó 56 tỉnh thành cho học sinh nghỉ đến hết tháng 2.

Tất cả 63 tỉnh, thành phố tiếp tục cho học sinh nghỉ học - Ảnh 1.

Nhân viên y tế phun thuốc khử trùng tại Trường THCS Điền Lộc (Phong Điền, Thừa Thiên Huế) - Ảnh: NGỌC MINH

Các tỉnh cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 23-2 gồm Hà Nội, Hải Phòng, Tuyên Quang, Thanh Hoá, Hưng Yên. Tỉnh cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 22-2 là Vĩnh Phúc. Riêng tỉnh Ninh Bình đang cân nhắc thời gian nghỉ học của học sinh kéo dài đến thời điểm nào.

Tại TP.HCM, ngoài cho học sinh nghỉ đến hết tháng 2, UBND TP.HCM cho biết sẽ tiếp tục báo cáo và kiến nghị Chính phủ, Bộ GD-ĐT cho phép học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục trên địa bàn TP được nghỉ học đến hết tháng 3-2020.

Quyết định cho học sinh tiếp tục nghỉ học thực hiện theo công văn của Bộ Giáo dục và đào tạo (Bộ GD-ĐT) gửi tới chủ tịch UBND các tỉnh, thành trên cả nước đề nghị cân nhắc việc cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 2-2020 trước tình hình dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 diễn biến phức tạp.

Căn cứ tình hình thực tế nghỉ học của các địa phương trong cả nước, Bộ quyết định điều chỉnh lùi thời điểm kết thúc năm học 2019 - 2020 và các mốc thời gian kế hoạch năm học chung của ngành. Bộ sẽ có hướng dẫn chi tiết các địa phương xây dựng phương án điều chỉnh hoạt động dạy học để đảm bảo không ảnh hưởng đến chất lượng đào tạo.

Về thời gian thi THPT quốc gia năm 2020, Bộ GD-ĐT cho biết, căn cứ tình hình thực tiễn diễn biến dịch bệnh và thời gian học sinh tạm nghỉ học tại các địa phương, Bộ sẽ có hướng dẫn về thời điểm tổ chức kỳ thi phù hợp với thời điểm kết thúc năm học đã được điều chỉnh.

TP.HCM sẽ kiến nghị Chính phủ cho học sinh, sinh viên nghỉ học hết tháng 3-2020 TP.HCM sẽ kiến nghị Chính phủ cho học sinh, sinh viên nghỉ học hết tháng 3-2020

TTO - Tối 14-2, UBND TP.HCM đã có văn bản gởi Sở GD-ĐT; Y tế; UBND các quận, huyện và các cơ sở giáo dục trên địa bàn về việc kéo dài thời gian tạm nghỉ học của học sinh, sinh viên do dịch bệnh COVID-19.

TTXVN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên