23/08/2023 15:46 GMT+7

Bạc Liêu thông tin về việc nhân viên y tế tự tử tại phòng khám

Một nhân viên y tế tại huyện Phước Long, Bạc Liêu đã uống thuốc tự tử tại phòng khám nhưng được phát hiện kịp thời. Trước đó, nhân viên này có đơn tố cáo giám đốc.

Trung tâm Y tế huyện Phước Long - nơi xảy ra vụ việc - Ảnh: CHÍ QUỐC

Trung tâm Y tế huyện Phước Long - nơi xảy ra vụ việc - Ảnh: CHÍ QUỐC

Chiều 23-8, UBND huyện Phước Long (Bạc Liêu) có báo cáo nhanh gửi Sở Y tế và UBND tỉnh Bạc Liêu về vụ nhân viên Trung tâm Y tế huyện Phước Long uống thuốc tự tử.

Bạc Liêu thông tin vụ nhân viên trung tâm y tế huyện uống thuốc tự tử

Theo đó, vào khoảng 15h45 ngày 22-8, tại buồng khám nha thuộc Trung tâm Y tế huyện Phước Long đã xảy ra sự việc bà Trần Thị Điều (nhân viên Trung tâm Y tế huyện Phước Long) uống thuốc tự tử, nhưng được phát hiện kịp thời.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do bà Điều bức xúc trước quyết định phân công nhiệm vụ mới của Trung tâm Y tế huyện Phước Long đối với cá nhân bà.

Ngay sau đó, bà Điều được chuyển đến khoa cấp cứu của trung tâm y tế này để xử trí, hiện tình trạng sức khỏe của bà Điều đã ổn định và đang được theo dõi, tiếp tục điều trị tại Trung tâm Y tế huyện.

Bà Điều phát trực tiếp nói về sự việc bức xúc của bà, đã có rất nhiều người bình luận và chia sẻ - Ảnh: CHÍ QUỐC

Bà Điều phát trực tiếp nói về sự việc bức xúc của bà, đã có rất nhiều người bình luận và chia sẻ - Ảnh: CHÍ QUỐC

Tuy nhiên, trong quá trình điều trị tại đây, bà Điều đã livestream (phát trực tiếp) trên mạng xã hội. Người nhà bà Điều có hành vi chửi bới, xúc phạm lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện.

Ngay khi nhận được thông tin, UBND huyện đã chỉ đạo Công an huyện và UBND thị trấn Phước Long có mặt để tuyên truyền, vận động để đảm bảo tình hình an ninh trật tự tại trung tâm y tế huyện.

"Hiện tại sức khỏe bà Điều đã ổn định và tình hình trật tự tại Trung tâm Y tế huyện Phước Long cũng đã ổn định. 

Tuy nhiên, nhận định trong thời gian tới sẽ có diễn biến phức tạp, UBND huyện đã chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện tiếp tục theo dõi điều trị, đảm bảo sức khỏe cho bà Điều, đồng thời chỉ đạo Công an huyện, các ngành có liên quan và UBND thị trấn Phước Long tiếp tục nắm chặt tình hình để có giải pháp chỉ đạo kịp thời, đảm bảo tình hình an ninh trật tự", báo cáo nêu.

Trước khi tự tử, bà Điều có đơn tố cáo giám đốc Trung tâm Y tế huyện Phước Long

Cũng theo UBND huyện Phước Long, trước đó ngày 21-8, Huyện ủy, UBND huyện Phước Long có nhận đơn tố cáo của bà Trần Thị Điều với nội dung tố cáo ông Trần Văn Sữa - giám đốc Trung tâm Y tế huyện - có hành vi "cưỡng bức lao động, phân biệt đối xử, trù dập nhân viên, sử dụng lao động không qua đào tạo".

Đơn này cũng tố cáo ông Trần Văn Tháo, trưởng khoa khám của Trung tâm Y tế huyện Phước Long, "tiếp tay" cho giám đốc, đề nghị trả bà Điều về phòng tổ chức của trung tâm không có lý do, trong khi bà Điều cho rằng mình không có sai phạm gì trong suốt thời gian ông Tháo về nhận nhiệm vụ tại khoa.

Hiện nay, thường trực Huyện ủy Phước Long đã giao Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Phước Long thực hiện quy trình tiếp nhận, giải quyết đơn tố cáo của bà Điều.

UBND huyện Phước Long cũng kiến nghị Sở Y tế tổ chức đoàn kiểm tra, xác minh làm rõ vấn đề liên quan đến chuyên môn ngành y tế, đồng thời xử lý triệt để sự việc nêu trên theo thẩm quyền.

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu công bố số điện thoại đường dây nóngChủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu công bố số điện thoại đường dây nóng

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu công bố số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận phản ảnh, kiến nghị của người dân.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên