09/05/2023 19:23 GMT+7

Bạc Liêu: hai căn nhà nằm giữa đường suốt bốn nhiệm kỳ

Lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu khẳng định giải quyết dứt điểm vụ hai căn nhà nằm giữa đường suốt 20 năm, trải qua bốn nhiệm kỳ mà vẫn chưa xử lý được.

Bạc Liêu: hai căn nhà nằm giữa đường suốt bốn nhiệm kỳ - Ảnh 1.

Tuyến đường Hùng Vương là đường hai chiều và là cửa ngõ vào trung tâm tỉnh Bạc Liêu nhưng có hai căn nhà nằm giữa đường khoảng 20 năm qua - Ảnh: CHÍ QUỐC

Chiều 9-5, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều đã chủ trì buổi họp báo thông tin về hướng xử lý đối với hai chủ nhà không giao mặt bằng để làm đường giao thông đã 20 năm, trải qua bốn nhiệm kỳ chưa xử lý được.

Cụ thể, hai chủ nhà này là hộ ông Đỗ Thành Hưng và hộ bà Nguyễn Thị Hường nằm trên đường Hùng Vương, khóm 5, phường 1, TP Bạc Liêu.

Đây là tuyến đường thuộc dự án khu hành chính tỉnh Bạc Liêu, ảnh hưởng tới 60 hộ dân trong khu vực, nhưng 20 năm qua còn hai hộ dân nêu trên chưa đồng thuận giao mặt bằng nên tuyến đường hai chiều bị chặn lại, không thông suốt.

Theo UBND tỉnh Bạc Liêu, trước mắt sẽ xử lý trường hợp của ông Đỗ Thành Hưng và việc giải phóng mặt bằng chủ yếu ở phần đất để làm đường và vỉa hè.

Tại buổi họp báo, bà Lê Kim Thúy - chủ tịch UBND TP Bạc Liêu -  cho biết từ năm 2007 đến nay, cơ quan chức năng của tỉnh đã có nhiều quyết định giải quyết trường hợp hộ ông Hưng nhưng vẫn chưa được.

Sáng cùng ngày, Ban dân vận Thành ủy Bạc Liêu phối hợp với Đảng ủy, UBND phường 1 tổ chức họp dân với sự tham gia của 60 hộ dân ở khóm 5, hầu hết người dân đều thể hiện sự bức xúc bởi tuyến đường hàng chục năm không được thông tuyến.

Người dân địa phương đề nghị tỉnh phải kiên quyết vận động hai hộ dân này bàn giao mặt bằng, đồng thời tập trung giải quyết theo hướng có lợi cho dân nhưng phải theo quy định pháp luật.

Trong khi đó, ông Lê Tấn Cận - phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bạc Liêu - cho biết do hộ ông Hưng không hợp tác nên hiện nay lực lượng chức năng chưa thể vào đo đạc diện tích thực tế cần giải phóng mặt bằng để làm đường.

Tỉnh thống nhất sẽ ban hành lại những quyết định trước đây, làm lại đúng trình tự, thủ tục, đúng quy định pháp luật.

Bạc Liêu: hai căn nhà nằm giữa đường suốt bốn nhiệm kỳ - Ảnh 2.

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều chủ trì buổi họp báo - Ảnh: CHÍ QUỐC

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều cho biết tỉnh sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động hai hộ dân này chấp hành, nếu đã vận động nhưng không chuyển biến nữa thì sẽ cưỡng chế thu hồi đất, bàn giao mặt bằng để làm đường.

Tại buổi họp báo, lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu cũng khẳng định sẽ xử lý trách nhiệm cán bộ làm sai trong việc thu hồi đất hai hộ nêu trên trong giai đoạn trước đây.

Dự án FDI Dự án FDI 'khủng' ở Bạc Liêu hơn 3 năm vẫn giậm chân tại chỗ

Sau hơn 3 năm trao quyết định chủ trương đầu tư, đến nay dự án nhà máy điện khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) Bạc Liêu 4 tỉ USD được xem là 'khủng' nhất miền Tây vẫn đang ở khâu… thủ tục đầu tư.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên