05/05/2023 20:41 GMT+7

Bạc Liêu cách chức phó giám đốc Nhà hát Cao Văn Lầu

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bạc Liêu kỷ luật cách chức phó giám đốc Nhà hát Cao Văn Lầu vì những vi phạm trong cuộc thi tuyển viên chức năm 2022.

Bạc Liêu cách chức phó giám đốc Nhà hát Cao Văn Lầu - Ảnh 1.

Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bạc Liêu vừa triển khai quyết định kỷ luật về mặt chính quyền đối với các cán bộ thuộc sở này - Ảnh: CHÍ QUỐC

Ngày 5-5, tin từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bạc Liêu cho biết giám đốc sở vừa triển khai quyết định kỷ luật về mặt chính quyền, cách chức phó giám đốc Nhà hát Cao Văn Lầu đối với ông Ngô Quốc Khánh. Bà Tô Việt Ái, chuyên viên văn phòng Văn hóa, Thể thao và Du lịch, cũng bị kỷ luật cảnh cáo về mặt chính quyền.

Trước đó, Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Bạc Liêu cũng đã kỷ luật về mặt Đảng, cách hết chức vụ trong Đảng đối với ông Ngô Quốc Khánh - phó bí thư chi bộ, phó giám đốc Nhà hát Cao Văn Lầu thuộc Đảng bộ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bạc Liêu; đồng thời kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng đối với bà Tô Việt Ái.

Được biết, trong cuộc thi tuyển viên chức cho nhà hát này năm 2022, ông Khánh và bà Ái đã bàn bạc nhận 80 triệu đồng của 4 nhân viên nhà hát với mục đích giúp thi tuyển viên chức.

Do họ không đủ tiền nên ông Khánh cho mỗi người tạm ứng 10 triệu đồng từ nguồn quỹ của đơn vị.

5 năm thành lập tổ kiểm tra đột xuất, Bạc Liêu kỷ luật 29 cán bộ, đảng viên5 năm thành lập tổ kiểm tra đột xuất, Bạc Liêu kỷ luật 29 cán bộ, đảng viên

Ban thường vụ Tỉnh ủy Bạc Liêu thành lập tổ kiểm tra đột xuất 44 sở, ngành, địa phương và đã phát hiện nhiều vi phạm, xử lý kỷ luật 29 cán bộ, trong đó có 2 phó giám đốc sở.

Đảng ủy khối cơ quan tỉnh Bạc Liêu xác định việc làm của ông Khánh, bà Ái gây hậu quả nghiêm trọng, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và làm giảm uy tín của đơn vị; vi phạm những điều đảng viên không được làm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên